M
18:15 | 07/05/2019

Tình yêu chính là điểm cực cận của hạnh phúc

(LĐTĐ) Có một người cho ta che nhờ nửa tán ô, vậy mà ta chờ người ấy suốt cả mùa mưa, rồi những mùa mưa về sau, ta vẫn đứng nguyên chỗ cũ để chờ đợi. Có một người chỉ cười với ta có nửa nụ cười, nhưng ta lại dành cả đời để quên. Đối với chúng ta, có lẽ tình yêu chính là điểm cực cận của hạnh phúc.  

tinh yeu chinh la diem cuc can cua hanh phuc Yêu anh, cả một đời yêu anh
tinh yeu chinh la diem cuc can cua hanh phuc Em là mùa thu của anh
tinh yeu chinh la diem cuc can cua hanh phuc Chúng ta là gì của nhau?
tinh yeu chinh la diem cuc can cua hanh phuc Người đàn ông bắt gió

Cuộc đời này rất dài và có rất nhiều điều khiến ta hạnh phúc, thậm chí đã có riêng một cuốn sách để viết về “Năm trăm lẻ một điều làm bạn hạnh phúc”: đi vệ sinh đúng lúc đang mót - hạnh phúc, đang ngồi đợi rất lâu mà nhân viên bưng đồ ăn ra - hạnh phúc, nghe thấy tên mình xướng lên khi đang cầm phiếu số khám bệnh cũng là hạnh phúc. Việc gặp một chú chó đáng yêu trên đường cũng khiến ta lâng lâng, đi học muộn mà không bị ghi tên cũng là một kiểu vui sướng...

Nói tóm lại, trên thế gian này có vô vàn điều làm ta hạnh phúc, từ lớn lao đến nhỏ nhặt. Nhưng phải nói, điểm cực cận của hạnh phúc không nằm ở những điều đó, mà nó nằm ở tình yêu.

tinh yeu chinh la diem cuc can cua hanh phuc
Ảnh minh họa: Hồng Ngát

Quả thực, dù con người ta có trải qua nhiều niềm vui thế nào đi nữa, nhưng những niềm vui ấy dù có gộp chung lại cũng không thể mang lại cho ta những xúc cảm kì lạ như tình yêu đem lại.

Khi yêu, ta cảm tưởng như tất cả mọi vật đều đẹp hơn, và cuộc sống như ngập tràn màu hồng. Liệu việc một chú chó lạ quẫy đuôi theo ta có khiến cuộc đời đẹp hơn không? Chắc chắn là không! Chỉ khi thế giới của ta xuất hiện một người đặc biệt, thì cuộc đời ta mới vội vàng trở nên đẹp đẽ đến thế.

Khi yêu, tự dưng ta thấy trời âm u sao mà lãng mạn, chẳng bù cho những ngày thường, chỉ cần trời trở giò mùa, khiến ta hắt xì liên miên, cũng phải văng một câu chửi thề.

Khi yêu, những đám hoa dại bên đường tự nhiên mơn mởn, trong ta hết sạch cảm giác “nhìn chỉ muốn cắt phéng đi cho đỡ chật chỗ”. Khi yêu, đến mặt đường trông cũng sạch hơn, đống rác ven đường tự nhiên chẳng còn hôi thối, mặt trời thật đẹp và mây sao mà trong đến thế.

Khi yêu, bỗng dưng ta quan sát cuộc đời kĩ hơn và nhận ra những điều nhỏ nhặt bấy lâu nay ta xem thường và bỏ qua. Ta không biết rằng chính vì những điều ấy mà cuộc sống của ta mới trở nên nhộn nhịp và đa sắc màu.

Tình yêu là vậy, nó khiến andreline hạnh phúc trong ta tăng đột biến, khiến ta hạnh phúc muốn chết đi được.

Ấy chính là điểm cực cận của hạnh phúc.

Có nhiều người nói, không cần tình yêu họ vẫn hạnh phúc, họ có tiền, họ có niềm vui riêng của mình, họ có bạn bè với những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, họ có tiền để mua sắm hoang phí mỗi dịp cuối tuần, họ có nhà, có xe, có visa hộ chiếu, có thể du lịch bất cứ đâu họ muốn. Họ thông thái, họ có trí tuệ, quyền lực, ngồi trên hàng vạn người và sử dụng quyền lực đó để khiến bản thân vui vẻ.

Đó cũng là một loại hạnh phúc, nhưng chắc chắn không phải điểm cực cận của hạnh phúc. Tất cả những niềm vui phù phiếm ấy đến một ngày ắt sẽ tắt: anh hạnh phúc khi được tận hưởng món beaf steak thơm ngon, nhưng khi về già với hàm răng đã rụng gần hết, liệu beaf steak có còn làm anh hạnh phúc? Anh có thể đi du lịch, nhưng đến cuối đời, anh có đủ sức khỏe để tiếp tục cuộc hành trình khám phá những nơi mới lạ?

Bởi vậy mới nói, tình yêu là điểm cực cận của hạnh phúc. Nó khiến tất cả mọi người vui vẻ ở mọi thời điểm trong cuộc sống: dù khi sáng hay khi trời xế chiều, dù ở tuổi đôi mươi hay những tháng ngày cuối. Nó khiến một người ghét chó trở nên yêu loài động vật này vì người yêu họ, nó khiến một kẻ ích kỉ trở nên bao dung... Tóm lại, nó có sức mạnh diệu kì mà không câu chữ nào tả xiết được.

Nếu bạn chưa bao giờ yêu, bạn chưa bao giờ biết đến điểm cực cận của hạnh phúc!

Ý An

Nguồn :