M
15:57 | 13/04/2019

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội:

Thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ

(LĐTĐ) Ngày 12/4/2019, Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ- PCCN) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019.  

thuc hien tot cong tac an toan ve sinh lao dong va phong chong chay no Handico tích cực ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
thuc hien tot cong tac an toan ve sinh lao dong va phong chong chay no Nhân niềm vui xuân cho người lao động
thuc hien tot cong tac an toan ve sinh lao dong va phong chong chay no Đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố

Với đặc thù của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động nên lãnh đạo HANDICO và các đơn vị thành viên luôn ý thức được tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ- PCCN, từ đó triển khai và thực hiện đồng bộ các biện pháp tại các đơn vị, cơ sở sản xuất, công trình, văn phòng, trụ sở, nhà ở… nhằm giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ.

Cụ thể, Tổng Công ty đã ban hành nhiều quyết định, văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung công tác ATVSLĐ- PCCN, kiện toàn bộ máy làm công tác ATVSLĐ- PCCN. Công tác tuyên truyền, huấn luyện ATVSLĐ được đẩy mạnh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện đầy đủ các quy định về công tác ATVSLĐ- PCCN tại các đơn vị. Công tác thanh tra, kiểm tra ATVSLĐ- PCCN được quan tâm.

Tổng công ty đã duy trì công tác kiểm tra và tự kiểm tra tại các đơn vị nhất là trên các công trình, dự án trọng điểm của Tổng công ty làm chủ đầu tư hoặc nhận thầu xây lắp với các hình thức: kiểm tra định kỳ, đột xuất và kiểm tra việc khắc phục các tồn tại được ghi trong các biên bản kiểm tra trước đó.

Cùng đó, các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ trên các công trình do đơn vị thi công đều được tuân thủ chặt chẽ quy trình vận hành, quản lý, kiểm định kỹ thuật theo quy định. Đặc biệt, công tác chăm sóc sức khỏe và cải thiện điều kiện lao động cho người lao động được Tổng Công ty chú trọng. Tổng Công ty và hầu hết các đơn vị đều thực hiện đầy đủ việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, đo kiểm môi trường lao động ở những cơ sở sản xuất có yêu cầu cao về môi trường lao động và trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho người lao động.

thuc hien tot cong tac an toan ve sinh lao dong va phong chong chay no
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "Xanh- Sạch- Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ"

Với những nỗ lực như trên, năm 2018, đối với phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảoATVSLĐ”, Tổng công ty đã có 01 tập thể được tặng Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội, 01 tập thể và 01 cá nhận được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, 01 tập thể và 01 cá nhận được đề nghị tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, 01 cá nhân được đề nghị Cục An toàn lao động tặng Bằng khen, Tổng Công ty tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 41 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác An toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ.

Tại hội nghị, ông Phùng Minh Trang – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động HANDICO đã đề nghị các đơn vị trong Tổng công ty thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hướng tới mục tiêu “An toàn – Chất lượng – Hiệu quả” và không ngừng nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên và người lao động, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng và sự cố cháy nổ đáng tiếc nào, trước mắtlà hưởng ứng tích cực Tháng hành động về ATVSLĐ-PCCN năm 2019 để nâng cao ý thức, nhận thức cho ngưởi sử dụng lao động và người lao động thực hiện Luật ATVSLĐ và các nội dung về an toàn vệ sinh lao động.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Tạ Văn Dưỡng – Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố phổ biến, cập nhật các văn bản pháp luật mới về công tác ATVSLĐ.

Phạm Diệp

Nguồn :