M
19:28 | 15/03/2019

Handico tích cực ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

(LĐTĐ) Không chỉ vận động cán bộ, công nhân viên ủng hộ ít nhất một ngày lương, được 408 triệu đồng cho Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, các đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (Handico) còn tự cân đối kinh phí ủng hộ thêm một máy lọc nước trị giá gần 800 triệu đồng tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa.  

tich cuc ung ho quy vi bien dao viet nam Tiếp nhận gần 19 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”
tich cuc ung ho quy vi bien dao viet nam Phát động quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”
tich cuc ung ho quy vi bien dao viet nam Vận động 100% CĐCS tham gia ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”

Hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và kế hoạch tổ chức vận động ủng hộ của LĐLĐ thành phố Hà Nội; mới đây, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã tổ chức Chương trình phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2019.

tich cuc ung ho quy vi bien dao viet nam
Ông Nguyễn Trung Sơn- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Handico phát động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam"

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Handico cho biết, huyện đảo Trường Sa là một bộ phận thiêng liêng của Tổ quốc, vốn được ông cha ta gìn giữ và bảo vệ trong quá trình đấu tranh dựng nước, giữ nước. Ngày nay, các cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên đảo đang ngày đêm bám biển, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để bảo vệ chủ quyền đất nước.

Với trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân dân Thủ đô với huyện đảo và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong năm nay, Thành phố sẽ tổ chức đoàn công tác đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, hỗ trợ đầu tư xây dựng 1 công trình văn hóa đa năng và tặng những món quà thiết thực cho cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân trên đảo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, DN và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” để bày tỏ tình cảm của quân, dân Thủ đô đối với cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên đảo.

tich cuc ung ho quy vi bien dao viet nam
Đại diện các đơn vị thành viên Handico quyên góp ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam"

“Hưởng ứng lời kêu gọi này đồng thời phát huy trách nhiệm và truyền thống của một đơn vị nhiều năm liền luôn đồng hành với cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, năm nay, lãnh đạo Tổng Công ty phát động mỗi cán bộ, công nhân viên ủng hộ tối thiểu là một ngày lương cho Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”.

Ngoài ra, lãnh đạo Tổng Công ty cũng yêu cầu các đơn vị thành viên tự cân đối kinh phí tham gia ủng hộ thêm theo điều kiện, khả năng của đơn vị, tối thiểu 10 triệu đồng/đơn vị để có thể tặng món quà thiết thực là máy lọc nước cho quân, dân huyện đảo Trường Sa”- ông Nguyễn Trung Sơn đề nghị.

Kết quả, ngay tại chương trình phát động, đã có hơn 408 triệu đồng và một máy lọc nước trị giá gần 800 triệu đồng được ủng hộ từ các đơn vị thành viên và toàn thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty. Đây sẽ là nguồn động viên tới quân dân các huyện biển đảo Việt Nam.

Phạm Diệp

Nguồn :