M
08:00 | 08/02/2019

Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội:

Nhân niềm vui xuân cho người lao động

(LĐTĐ) Dù đã đến những ngày sát Tết song không khí lao động trên các công trình xây dựng do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) thi công vẫn vô cùng hăng say, sôi nổi. 

nhan niem vui xuan cho nguoi lao dong 700 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng úng ngập thành phố Hà Nội
nhan niem vui xuan cho nguoi lao dong Tuyên dương 82 con cán bộ CNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập
nhan niem vui xuan cho nguoi lao dong Sẽ lại là điểm tựa vững chắc

Ông Phan Thanh Chung, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) HANDICO cho biết, CĐ Tổng công ty hiện có 3161 đoàn viên, sinh hoạt tại 35 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó đoàn viên nữ là 1027 người.

nhan niem vui xuan cho nguoi lao dong
Lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết CNLĐ tại công trường

Với mục tiêu quyền lợi, đời sống, việc làm của đoàn viên CĐ nói riêng, công nhân lao động (CNLĐ) nói chung trong công ty đều được đảm bảo, ổn định, các cán bộ CĐ HANDICO luôn trăn trở suy nghĩ, tìm tòi và triển khai nhiều biện pháp thiết thực mà trước hết là phát huy tốt quyền làm chủ của người lao động, nâng tỉ lệ, chất lượng tổ chức Hội nghị Người lao động và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT).

Năm 2018, ngay từ đầu năm, CĐ và Tổng Giám đốc Tổng công ty đã ký kết, triển khai văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS phối hợp với Giám đốc tổ chức Hội nghị Người lao động, đúng tiến độ, đạt chất lượng đồng thời triển khai đến các CĐCS trực thuộc rà soát, sửa đổi, bổ sung TƯLĐTT phù hợp với tình hình mới.

Kết quả, đã có 26/32 (đạt 81,25%) đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động (trừ 03 đơn vị dưới 10 lao động không phải tổ chức Hội nghị Người lao động). Có 28 đơn vị ký kết được TƯLĐTT với nhiều điều khoản thiết thực, có lợi hơn cho người lao động như quy định về bữa ăn ca, tiền xăng xe, điện thoại cho người lao động.

Cùng với thực hiện tốt quy chế dân chủ, công tác an toàn lao động cũng luôn được CĐ HANDICO chú trọng, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động. Nhờ thường xuyên quan tâm đảm bảo các điều kiện làm việc, trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn lao động, bảo hộ lao động, cập nhật các kiến thức pháp luật về ATVSLĐ cũng như huấn luyện an toàn lao động cho người lao động nên trong năm 2018, toàn Tổng Công ty không xảy ra trường hợp mất an toàn lao động nào.

Đặc biệt, nhận thức rõ vai trò là điểm tựa của người lao động, các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích người lao động luôn được CĐ Handico đẩy mạnh như: Trợ cấp, hỗ trợ cho CBCNVC LĐ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân trên các công trường nhân dịp Tết nguyên đán, hỗ trợ Mái ấm công đoàn, tổ chức sinh nhật, thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, có việc hiếu hỷ, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, quan tâm biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi...

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, CĐ Handico đã dành hàng trăm triệu đồng thăm hỏi, tặng quà cán bộ công nhân viên, người lao động và hỗ trợ 70 triệu đồng tham gia với LĐLĐ Thành phố tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết. Cũng trong năm qua, đã có 2 đoàn viên CĐ Handico được hỗ trợ xây dựng Mái ấm CĐ, có 31 đơn vị tổ chức cho công nhân đi nghỉ mát…

Những hoạt động thiết thực của tổ chức CĐ đã góp phần quan trọng để trong năm qua, tình hình đời sống, việc làm, tư tưởng của người lao động trong Tổng Công ty cơ bản được duy trì ổn định, người lao động trong Tổng Công ty luôn an tâm, tin tưởng gắn bó với doanh nghiệp. Đây cũng chính là lý do để CNVCLĐ luôn tích cực lao động sản xuất, hăng hái tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do CĐ Tổng Công ty phát động.

Một năm mới lại đến, cái Tết nữa lại về. Những cán bộ CĐ Handico lại hối hả với những kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, lại tất bật đến từng công trường, xí nghiệp để thăm hỏi, tặng quà, mang niềm vui xuân đến cho CNLĐ. Chứng kiến sự lăn lộn, tâm huyết của các cán bộ CĐ và không khí hăng say làm việc của người lao động trên các công trường, người ta có thể tin tưởng một năm thắng lợi mới sẽ lại đến với HANDICO.

Phạm Diệp

Nguồn :