M
17:23 | 11/01/2019

Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội:

Đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố

(LĐTĐ) Với những cố gắng, nỗ lực và kết quả toàn diện trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, năm 2018, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) đã vinh được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.  

don nhan co thi dua xuat sac cua ldld thanh pho Nữ cán bộ CNVCLĐ HANDICO: Giỏi việc nước, đảm việc nhà
don nhan co thi dua xuat sac cua ldld thanh pho Khen thưởng gần 100 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”
don nhan co thi dua xuat sac cua ldld thanh pho Gần 200 cán bộ được tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Sáng nay, 11/1/2019, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn Tổng công ty năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019.

Các đồng chí: Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Trung Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty đã tới dự.

don nhan co thi dua xuat sac cua ldld thanh pho
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Báo cáo kết qua hoạt động năm 2018, ông Phùng Minh Trang, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết, năm 2018, các cấp Công đoàn Tổng công ty đã phát huy vai trò, nhiệm vụ tích cực của mình trong việc phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo đời sống, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; lắng nghe và động viên người lao động vượt khó, phấn đấu trong lao động sản xuất và các mặt công tác.

Dưới sự phối hợp chỉ đạo của chuyên môn và công đoàn, năm qua, đã có 26/32 (đạt 81,25%) đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động (trừ 03 đơn vị dưới 10 lao động không phải tổ chức Hội nghị Người lao động). Có 28 đơn vị ký kết được Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản thiết thực, có lợi hơn cho người lao động như quy định về bữa ăn ca, tiền xăng xe, điện thoại cho người lao động. Cùng đó, các hoạt động trợ cấp, hỗ trợ cho CBCNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân trên các công trường nhân dịp Tết Nguyên đán, hỗ trợ Mái ấm công đoàn, tổ chức sinh nhật, thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, có việc hiếu hỷ, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, quan tâm biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi được các cấp CĐ Handico đẩy mạnh.

“Nhờ sự quan tâm của chuyên môn và tổ chức công đoàn, đời sống, việc làm của người lao động trong Tổng Công ty cơ bản được duy trì ổn định, hạn chế được mức thấp nhất những khó khăn, tiêu cực; người lao động tin tưởng, nỗ lực công tác, lao động sản xuất; quan hệ lao động hài hòa”- ông Phùng Minh Trang khẳng định.

don nhan co thi dua xuat sac cua ldld thanh pho
Chủ tịch Công đoàn Handico Phan Thanh Chung phát biểu tại hội nghị

Không chỉ quan tâm chăm lo, bảo vệ người lao động, năm qua Công đoàn Tổng Công ty cũng phối hợp với chuyên môn tiếp tục phát động sâu rộng các thi đua yêu nước, như thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh qua đó tạo động lực động viên người lao động vượt khó, hăng hái lao động sản xuất, công tác, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 của Tổng Công ty.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Công đoàn Tổng Công ty trong năm 2018.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh cho rằng, năm 2019 diễn ra nhiều sự kiện trọng đại như: kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, 65 năm ngày giải phóng Thủ đô và với kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty, vì vậy, Công đoàn Handico cần xây dựng chương trình, kế hoạch công tác bám sát vào nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn, Tổng Công ty và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị.

don nhan co thi dua xuat sac cua ldld thanh pho
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân xuất sắc
don nhan co thi dua xuat sac cua ldld thanh pho
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao Cờ, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty cần tiếp tục hướng về cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động, trong đó chú trọng tới việc ký kết, nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể, chăm lo bữa ăn ca cho người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ và đối thoại tại doanh nghiệp theo Nghị định 49 của Chính phủ.

Cùng đó, Công đoàn Tổng Công ty cần khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Thành phố cũng như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của đoàn viên, chú trọng tuyên truyền về những cơ hội và thách thức của tổ chức Công đoàn và người lao động khi Việt Nam ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, về những tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với tổ chức công đoàn và người lao động.

Các phong trào thi đua yêu nước cần được tiếp tục đổi mới cho phù hợp với cơ sở và Công đoàn Tổng Công ty cần chọn lọc nhiệm vụ phù hợp nhất trong số 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của tổ chức Công đoàn Thủ đô để triển khai thực hiện và tham mưu với lãnh đạo Tổng Công ty quan tâm, tạo điều kiện để có công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đề nghị Công đoàn Tổng Công ty phải tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động và quan tâm chăm lo việc làm, đảm bảo chế độ cho người lao động trong điều kiện doanh nghiệp đang thực hiện tái cơ cấu, quan tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn v.v…

Trước mắt từ nay đến Tết Nguyên đán, Công đoàn Tổng Công ty cần quan tâm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là rà soát công nhân có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kịp thời, đảm bảo quan tâm chăm lo để mỗi đoàn viên đều được đón xuân, vui Tết.

Thay mặt Ban thường vụ, BCH Công đoàn Tổng Công ty, ông Phan Thanh Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trân trọng cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn Tổng Công ty khẩn trương thực hiện tốt một số nhiệm vụ trước mắt, đó là: tập trung phối hợp với chuyên môn chăm lo Tết chu đáo cho người lao động; tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên công trường và trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tuyên truyền, chỉ đạo, động viên đoàn viên, CNLĐ ăn tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và triển khai phát động thi đua tạo khí thế hăng hái ra quân ngay từ đầu năm mới.

Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Tổng Công ty đã vinh dự được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2018. Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ, Bằng khen. Công đoàn Tổng Công ty cũng khen thưởng 54 tập thể, 110 cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2018 và khen thưởng 26 CĐCS vững mạnh năm 2018.

Phạm Diệp

Nguồn :