M
17:48 | 12/09/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Điều hành WEF

(LĐTĐ) Sáng ngày 12/9/2018, trước phiên khai mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới ASEAN (WEF ASEAN) 2018, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giáo sư Xờ-oáp, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dieu hanh wef Nhật Bản sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng Chính phủ điện tử
thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dieu hanh wef Đổi mới để tạo ra sự thay đổi
thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dieu hanh wef WEF ASEAN 2018: Kỳ vọng mới đối với kinh tế Việt Nam
thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich dieu hanh wef
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch WEF (ảnh VOV)

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Giáo sư Xờ-oáp trở lại Việt Nam để cùng chủ trì Hội nghị WEF ASEAN và vui mừng trước hợp tác giữa Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế thế giới đang phát triển tốt đẹp, đáp ứng lợi ích của hai bên.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao Diễn đàn Kinh tế thế giới phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc xây dựng chủ đề, nội dung, chương trình Hội nghị WEF ASEAN; nhấn mạnh chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm nay phù hợp với xu thế của thế giới, đáp ứng quan tâm và lợi ích của các nước ASEAN, gắn kết với chủ đề của ASEAN 2018 là “tự cường và sáng tạo”. Thủ tướng đề nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới ủng hộ các ý tưởng, sáng kiến của Việt Nam về thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Diễn đàn Kinh tế thế giới trong thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ cảm ơn Giáo sư Xờ-oáp quan tâm và ủng hộ việc triển khai Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam có những lợi thế và đang nỗ lực để nắm bắt cơ hội của CMCN 4.0 và đang nỗ lực để không bỏ lỡ cơ hội của CMCN 4.0. Thủ tướng khẳng định Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn Kinh tế thế giới triển khai thành công Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên; đồng thời đề nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tích cực hỗ trợ, tư vấn cho Việt Nam nâng cao năng lực sẵn sàng, chuẩn bị tốt để tham gia hiệu quả CMCN 4.0.

Giáo sư Cờ-lau Xờ-oáp bày tỏ vui mừng quay trở lại Việt Nam sau nhiều năm; tỏ ấn tượng trước sự phát triển nhanh và thay đổi “ngoạn mục” của Việt Nam; đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN và khu vực. Giáo sư Xờ-oáp cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị WEF ASEAN 2018; tin tưởng với vai trò và uy tín của Việt Nam, Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ thành công tốt đẹp.

Giáo sư Xờ-oáp đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam được ký tại Hội nghị WEF Davos năm 2017; nhấn mạnh Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Diễn đàn Kinh tế thế giới có Thỏa thuận hợp tác; cam kết Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục phối hợp với Việt Nam thực hiện hiệu quả Thỏa thuận này, theo đó sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sẵn sàng, tham gia CMCN 4.0. Giáo sư Xờ-oáp khẳng định Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục hợp tác quảng bá, kết nối Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, trong đó có các tập đoàn hàng đầu thế giới là thành viên của Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Đỗ Đạt

Nguồn :