Thu giữ 27 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ
![]() |
Tang vật một vụ bắt giữ thực phẩm bẩn. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN) |
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 3/1, đoàn kiểm tra của đơn vị này đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất giò chả Ngọc Châu (ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) do ông Lê Đình Sơn làm chủ.
Theo ghi nhận thực tế, cơ sở có giấy phép kinh doanh, giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên lại không chứng minh được nguồn gốc các nguyên liệu như tai lợn, da lợn mà cơ sở đưa vào chế biến.
Đoàn kiểm tra còn phát hiện 2 container ở khu vực bãi giữ xe gần đó chứa gần 27 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng do ông Lê Đình Sơn làm chủ hàng.
Đoàn kiểm tra cùng các cơ quan, ban ngành địa phương huyện Hóc Môn đã tiến hành lấy mẫu và vận chuyển toàn bộ lô hàng trên về kho lạnh để lưu giữ, chờ kết quả kiểm nghiệm và xử lý theo quy định của pháp luật.
Tiếp đó, vào ngày 4/1, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 4 của Ban phát hiện một vụ sử dụng chất tẩy trắng H2O2 trong chế biến thực phẩm tại số nhà 4B đường Trung Mỹ Tây 13, tổ 82, khu phố 3, phường Trung Mỹ Tây, quận 12 do ông Nguyễn Văn Quảng làm đại diện.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Ngoài ra, trong khu vực chế biến, cơ quan chức năng thu giữ 4 bình nhựa nhãn hiệu INTEROX ST 50 có thành phần là H2O2 đã qua sử dụng.
Theo trình bày của đại diện cơ sở thì H2O2 dùng để tẩy rửa, làm trắng lòng lợn, sau đó bán làm thực phẩm. Sau kiểm tra, ông Nguyễn Văn Quảng đã xin tự nguyện tiêu hủy 2.275 kg lòng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ và đã tiêu hủy số hàng này.
Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết hóa chất H202, hay còn gọi là ôxy già công nghiệp, là chất tẩy trắng thường được dùng trong ngành dệt, sản xuất giấy, dùng trong xử lý chất thải công nghiệp, hóa chất tẩy rửa... Ôxy già công nghiệp không thuộc danh mục phụ gia hỗ trợ được phép sử dụng trong thực phẩm./.
Theo Đinh Hằng/Vietnam+
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Khám sức khỏe, tầm soát phát hiện ung thư sớm cho đoàn viên Công đoàn huyện Phúc Thọ

Đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở xã hội quốc gia

Bước tiến mới trong tài chính và chăm sóc sức khỏe

Giá vàng thế giới tăng lên kỷ lục mới

Tỷ giá USD hôm nay (1/4): Thế giới phục hồi, thị trường tự do tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay (1/4): Vàng nhẫn và vàng miếng lên gần 102 triệu đồng/lượng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/4: Trời rét, sáng sớm có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng
Tin khác

Bệnh viện Nhi Hà Nội tiếp nhận điều trị gần 300 ca mắc sởi
Y tế 29/03/2025 15:50

Huyện Thanh Trì tăng cường phòng, chống dịch sởi
Y tế 29/03/2025 07:45

4 biện pháp trọng tâm phòng, chống dịch bệnh sởi hiệu quả
Y tế 28/03/2025 20:07

Hà Nội: Quyết liệt triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin sởi cho trẻ từ 6 - 9 tháng tuổi
Y tế 28/03/2025 17:05

Hậu quả khôn lường khi do dự, chống đối tiêm vắc xin
Y tế 28/03/2025 11:10

Gia tăng bệnh nhân là trẻ em và người lớn mắc sởi nhập viện điều trị
Y tế 27/03/2025 18:38

3 nhóm đối tượng nguy cơ cao nên tiêm vắc xin phòng bệnh sởi
Y tế 27/03/2025 17:27

Hà Nội: Kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm chéo bệnh sởi trong các cơ sở y tế
Y tế 27/03/2025 15:58

Đề nghị nâng mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho học sinh từ 30% lên 50%
Y tế 27/03/2025 12:16

Tiếp tục sử dụng phôi thẻ BHYT cũ đến hết ngày 31/5/2025
Y tế 27/03/2025 10:31