M
22:37 | 23/09/2019

Thầy Park lý giải nguyên nhân không gọi Văn Quyết lên tuyển

(LĐTĐ) Trưa 23/9, huấn luyện viên Park Hang Seo đã có buổi họp báo quan trọng cho đợt tập trung đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam. Thầy Park đã có những chia sẻ khá cởi mở với truyền thông về trường hợp của Văn Quyết.  

thay park ly giai nguyen nhan khong goi van quyet len tuyen Tuyển U16 Việt Nam gây kinh hoàng cho Macau bằng đội hình dự bị
thay park ly giai nguyen nhan khong goi van quyet len tuyen Hủy diệt Mông Cổ, U16 Việt Nam trở lại ngôi đầu bảng H
thay park ly giai nguyen nhan khong goi van quyet len tuyen Thắng Mông Cổ 7-0, U16 Việt Nam vẫn còn mắc lỗi

Mở đầu buổi họp báo, huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ về chấn thương của các cầu thủ và những hiểu lầm giữa các câu lạc bộ đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông cho rằng, chấn thương là điều không ai muốn, nhưng rất khó để tránh. Tuy nhiên, đội tuyển Quốc gia và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có những xử lý tích cực để phục hồi chấn thương cho các cầu thủ.

thay park ly giai nguyen nhan khong goi van quyet len tuyen
Ông Park Hang Seo, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam. (Ảnh:Mạnh Tiến)

"Đây là buổi họp báo cuối cùng cho đến khi kết thúc trận đấu với Indonesia ngày 16/10. Gần đây giải vô địch quốc gia bước vào giai đoạn cuối, một số cầu thủ bị chấn thương. Đại đa số các cầu thủ tập trung ở đội tuyển quốc gia là nguồn tài nguyên quý, khi họ được gọi lên tuyển cũng có thể đã bị chấn thương.

Chúng tôi biết cần phải làm gì. Sau đợt tập trung, các cầu thủ giải tán, còn bộ phận y tế vẫn cố gắng chữa trị cho họ tới đêm cuối cùng trước khi về câu lạc bộ. Có thể thời điểm đó, chấn thương chưa được chữa trị dứt điểm và đó là vấn đề phát sinh hiện nay. Tôi luôn yêu cầu các bác sĩ phải có thông báo với câu lạc bộ về tình hình chấn thương của các cầu thủ, dù là lớn hay nhỏ.

Việc chấn thương của họ sẽ ảnh hưởng tới thành tích của câu lạc bộ. Qua đây tôi cũng mong muốn các đội bóng thông cảm về vấn đề này. Chúng tôi luôn nói với bộ phận y tế phòng tránh và chữa trị cho các cầu thủ".

Liên quan tới thời gian tập trung dài hạn, thầy Park lý giải: "Lịch tập trung lần này có sự thay đổi. Đội tuyển Việt Nam có thời gian dài hơn chuẩn bị cho trận gặp Malaysia. Việc này do nhiều nguyên nhân, Câu lạc bộ Hà Nội tham dự ở AFC Cup 2019 và có lịch thi đấu mới, nên lịch của đội tuyển Quốc gia cũng phải điều chỉnh cho phù hợp. Rõ ràng điều này có lợi hơn. Nhưng không nên nghĩ rằng vì đội tuyển Quốc gia mà điều chỉnh lịch V-League.

thay park ly giai nguyen nhan khong goi van quyet len tuyen
Văn Quyết mặc dù có thành tích thi đấu tốt ở V-League nhưng vẫn không được thầy Park gọi lên tuyển. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Xung quanh những tranh cãi về trường hợp cầu thủ Văn Quyết của Câu lạc bộ Hà Nội, mặc dù có thành thích thi đấu tốt ở V-League, nhưng vẫn bị gạt qua một bên trong danh sách gọi lên tuyển, huấn luyện viên Park Hang Seo thẳng thắn:

"Có nhiều người hỏi về trường hợp của Văn Quyết. Quyết là cầu thủ tài năng, nhưng chiến thuật ở câu lạc bộ và đội tuyển Quốc gia có khác nhau. Tất nhiên cơ hội luôn luôn có, nhưng với một cầu thủ chơi tốt ở câu lạc bộ không có nghĩa chơi tốt ở đội tuyển Quốc gia. Hiện nay một số cầu thủ đang là vua phá lưới vẫn không được gọi lên tuyển.

Tiêu chí tuyển chọn có nhiều, nhưng khả năng tiếp nhận chiến thuật mới là rất quan trọng. Cầu thủ tấn công cũng phải tham gia phòng ngự và ngược lại. Tiền đạo có nhiệm vụ ghi bàn, nhưng cũng phải tham gia nhiều nhiệm vụ khác. Tôi tôn trọng, thừa nhận tài năng, đánh giá Quyết là cầu thủ tốt. Nhưng lý do tôi không gọi chỉ là ở trên thôi".

Trúc Linh

Nguồn :