M
07:53 | 19/09/2019

Vòng loại U16 châu Á 2020

Thắng Mông Cổ 7-0, U16 Việt Nam vẫn còn mắc lỗi

(LĐTĐ) Đó là nhận xét của ông Đinh Thế Nam, Huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam trong buổi họp báo tối 18/9, sau trận hủy diệt của U16 Việt Nam trước U16 Mông Cổ trong khuôn khổ Vòng loại U16 châu Á 2020.  

thang mong co 7 0 u16 viet nam van con mac loi Tuyển U16 Việt Nam giành chiến thắng trong trận ra quân
thang mong co 7 0 u16 viet nam van con mac loi Thắng Timor-Leste, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam vẫn chưa hài lòng với các cầu thủ
thang mong co 7 0 u16 viet nam van con mac loi Tuyển U16 Việt Nam sẵn sàng cuộc đua vào Vòng chung kết

Chia sẻ thông tin sau trận đấu, Huấn luyện viên Rastislav Bozik của U16 Mông Cổ đã dành nhiều lời khen ngợi, cũng như đánh giá rất cao chất lượng đội hình và đẳng cấp của các cầu thủ U16 Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng khiêm tốn cho rằng, các học trò của mình vẫn còn phải học hỏi rất nhiều từ đội chủ nhà để có một trận đấu tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

thang mong co 7 0 u16 viet nam van con mac loi
Huấn luyện viên Rastislav Bozik của U16 Mông Cổ chúc mừng U16 Việt Nam đã có một trận đấu tốt. (Ảnh:VFF)

“Trước tiên tôi xin chúc mừng U16 Việt Nam, hôm nay họ đã đã thắng rất thuyết phục. Tôi không có ý bào chữa, nhưng thật sự các cầu thủ của chúng tôi vẫn còn non kinh nghiệm thi đấu. Ở trận đấu gặp Australia, các cầu thủ U16 Mông Cổ đã cho thấy khả năng có thể chơi bóng ở cấp độ cao của châu Á. Nhưng cũng chính trận đấu ấy đã khiến các cầu thủ bị mất rất nhiều sức lực. Vì thế, họ có dấu hiệu kiệt sức khi đấu với U16 Việt Nam.

Tuy nhiên, sau trận đấu hôm nay, chúng tôi đã có thêm bài học kinh nghiệm để tổ chức một trận đấu, làm thế nào để nhập cuộc cho phù hợp. Tôi hy vọng ở trận đấu kế tiếp gặp Timor-Leste các cầu thủ U16 Mông Cổ sẽ thể hiện được phẩm chất của mình”.

Trước câu hỏi của phóng viên về nhận định sức mạnh của U16 Việt Nam so với U16 Australia, ông Rastislav Bozik cho rằng không thể so sánh 2 đội bóng qua thành tích thi đấu của họ với 1 đội bất kỳ, mà phải đợi cuộc đối đầu giữa 2 đội sắp tới.

“Chúng tôi đã trải qua thi đấu với Australia và Việt Nam, nhưng trong bóng đá rất khó để so sánh đội nào mạnh hơn đội nào. Điều này cũng giống như so sánh Ronaldo hay Messi ai giỏi hơn vậy. Để biết được câu trả lời, chúng ta cần phải chờ Australia và Việt Nam thi đấu với nhau trên sân”.

Về phía đội chủ nhà, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam của U16 Việt Nam cũng đã cho thấy sự hài lòng với các học trò. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra một số lỗi cần khắc phục ở các cầu thủ qua trận đấu với Mông Cổ vừa qua.

thang mong co 7 0 u16 viet nam van con mac loi
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho rằng, U16 Việt Nam vẫn còn một số lỗi cần phải khắc phục sau chiến thắng 7-0 trước U16 Mông Cổ. (Ảnh:VFF)

“Hôm nay đội đã có chiến thắng đậm trước Mông Cổ và tôi chúc mừng các cầu thủ về kết quả này. Tuy nhiên, đối với các cầu thủ trẻ thì mỗi trận đấu cũng đều bộc lộ những hạn chế cần khắc phục. Ví dụ như vẫn còn bỏ lỡ nhiều cơ hội hay việc phải nhận những chiếc thẻ vàng không đáng có trong thời điểm đội đang dẫn với tỉ số cách biệt”.

Ngoài ra, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cũng đã có những tính toán cho cuộc chạm trán với U16 Macau sắp tới. Ông cho rằng, sẽ không thể lơ là trước U16 Macau, nhưng vẫn phải đảm bảo có được đội hình đủ tốt để gặp đối thủ đáng gờm đến từ xứ sở chuột túi.

“Ở trận đấu tới gặp Macau sắp tới, chúng tôi vẫn sẽ dành sự tôn trọng đối với họ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần phải có sự tính toán về lực lượng để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng gặp Australia. Mục tiêu của U16 Việt Nam là cố gắng giành được chiến thắng trong từng trận đấu”.

CMT

Nguồn :