M
17:34 | 21/02/2020

Thành lập hơn 1000 tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

(LĐTĐ) Sáng 21/2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

thanh lap hon 1000 to chuc doan hoi trong ca c doanh nghiep ngoai khu vuc nha nuoc Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học năm học 2019 - 2020
thanh lap hon 1000 to chuc doan hoi trong ca c doanh nghiep ngoai khu vuc nha nuoc Hơn 800 đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019

Báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Nguyễn Đức Tiến cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các DN ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”, Ban Thường vụ Thành đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức đoàn, hội đến các cơ sở đoàn trực thuộc, chủ doanh nghiệp và thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Bên cạnh đó, Thành đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân; thực hiện hỗ trợ kinh phí cho tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

thanh lap hon 1000 to chuc doan hoi trong ca c doanh nghiep ngoai khu vuc nha nuoc
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại Hội nghị.

Tính đến hết năm 2019, toàn Thành phố đã thành lập được 1.130 tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước với 25.277 đoàn viên, hội viên.

Trong đó, có 470 tổ chức đoàn với 12.624 đoàn viên và 660 tổ chức hội với 12.653 hội viên. Ngoài ra, trong giai đoạn từ năm 2015-2020, Thành đoàn Hà Nội cũng đã hỗ trợ giải ngân gần 2 tỷ đồng cho các tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp thuộc khu vực này.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Thành đoàn Hà Nội đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành đoàn thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động tiếp sức, hỗ trợ nhằm tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, thu hút các đoàn viên, hội viên.

Nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng môi trường làm việc hiện đại để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Bởi đây chính là nền tảng để các đoàn thể tại doanh nghiệp phát triển bền vững và thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, hội viên.

thanh lap hon 1000 to chuc doan hoi trong ca c doanh nghiep ngoai khu vuc nha nuoc
Các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã được Thành đoàn biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng nhận định, hiện nay, Hà Nội có hơn 300.000 doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động, tuy nhiên công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước vẫn còn khiêm tốn.

Để tổ chức thực hiện công việc đạt kết quả thiết thực và cao hơn, Phó Bí thư Thành ủy lưu ý, Ban Thường vụ Thành đoàn cần tăng cường công tác tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại những nơi làm tốt để từ đó đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và nhân rộng các điển hình qua đó, góp phần nâng cao hơn việc xây dựng tổ chức đoàn, hội cả về số lượng và chất lượng.

Nhân dịp này, 31 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã được Thành đoàn biểu dương, khen thưởng.

 

PV

Nguồn :