M
20:43 | 04/10/2018

Thai phụ tố nghi sử dụng sản phẩm An Nam Cháo bị ngộ độc

(LĐTĐ) Ăn chưa hết phần cháo gà mua tại nhà hàng An Nam Cháo tại số 18 Đào Tấn (Cống Vị, Ba Đình), chị Quách Thị Thắm (Đội Cấn, Cống Vị, Ba Đình) thấy người khó chịu, bụng đau cồn cào, nôn mửa liên tục…ngay lập tức chị được gia đình đưa vào bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cấp cứu, tại đây các bác sĩ chẩn đoán, chị Thắm bị ngộ thức ăn.

Ngộ độc do sử dụng Cháo An Nam?

Mặc dù đã nhiều lần phản ánh sự việc với những người được cho là quản lý, thậm chí là chủ nhà hàng An Nam Cháo, tuy nhiên, theo phản ánh của gia đình chị Quách Thị Thắm – Thai phụ bị ngộ độc thực phẩm nghi do sử dụng sản phẩm cháo gà tại nhà hàng An Nam Cháo cho biết, họ vẫn chưa nhận được lời xin lỗi chính thức từ phía đại diện nhà hàng. Thậm chí chị Thắm cho biết, phía nhà hàng còn cho rằng gia đình chị Thắm đang “có ý đồ” gì đó?.

thai phu to nghi su dung san pham an nam chao bi ngo doc
Biên bản làm việc giữa gia đình chị Thắm và đại diện nhà hàng An Nam Cháo

Theo nội dung phản ánh của chị Quách Thị Thắm (Đội Cấn, Ba Đình), vào khoảng 20 giờ ngày 23/8/2018, chị Thắm cùng con trai đến nhà hàng An Nam Cháo trên đường Đào Tấn mua một tô cháo gà (cụ thể là gà tre) mang về với giá 99.000 đồng/1tô. Sau khi về nhà và ăn chưa hết tô cháo, chị Thắm thấy người có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn...Vì là người đang công tác trong ngành y, sau khi thấy triệu chứng như vậy chị Thắm phán đoán mình đã bị ngộ độc thực phẩm.

“Nghi là mình đã bị ngộ độc thực phẩm và cũng là người đang mang thai (chị Thắm mang thai tuần thứ 14), vì thế, khi thấy có triệu chứng không ổn ngay lập tức tôi đã chủ động nôn ra. Tuy nhiên, sau khi nôn xong cơ thể tôi vẫn rất mệt mỏi, khó chịu. Ngay sau đó, tôi đã được gia đình đưa vào bệnh viện Thu Cúc cấp cứu vào khoảng 23 giờ cùng ngày. Tại đây, các bác sĩ cũng đã xét nghiệm và chẩn đoán tôi bị ngộ độc thức ăn”, chị Thắm chia sẻ.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, gia đình chị Thắm đã chủ động bảo quản số lượng cháo còn lại tại tủ cấp đông. Sáng ngày 24/8, anh Vũ (chồng chị Thắm) đã liên hệ đến số điện thoại nhà hàng An Nam Cháo thông báo tình hình và phản ánh lại vấn đề xảy ra với vợ mình để cùng làm rõ sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, hai quản lý nhà hàng là bà Mỹ Hạnh và bà Phương Thảo đã lập biên bản làm việc cùng với gia đình anh Vũ. Tại biên bản làm việc, đại diện nhà hàng xác nhận chị Thắm có mua một phần cháo gà mang về và tiếp nhận một âu cháo không còn nguyên vẹn (do khách đã ăn). Âu cháo được chia làm 3 phần, 2 phần giữ lại nhà hàng để xét nghiệm và một phần giao cho khách hàng mang về.

“Đây là sự cố không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên, khi liên hệ đến nhà hàng gia đình tôi chưa hề đề cập đến vấn đề bồi thường thiệt hại, hay quy trách nhiệm cho nhà hàng, mà chỉ mong muốn nhà hàng phối hợp xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. Qua đó, nếu phía nhà hàng sai thì phải nhận lỗi và xin lỗi gia đình tôi, đồng thời khắc phục, ra soát lại các khâu chế biến để làm sao cung cấp cho người tiêu dùng, cho xã hội sản phẩm an toàn nhất. Thế nhưng, chúng tôi không thấy được sự cầu thị từ phía đại diện nhà hàng. Thậm chí phía nhà hàng còn tỏ ra thách thức và đe dọa gia đình tôi”, anh Vũ bức xúc.

Nhà hàng có trốn tránh trách nhiệm?

Tiếp tục đề cập đến việc thiếu cầu thị từ nhà hàng An Nam Cháo, theo chị Thắm, ngày 2/9 ngay sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu cháo, chị Hương – Chủ nhà hàng An Nam Cháo có đến gia đình chị Thắm, nhưng không liên hệ trước với vợ chồng chị, người trực tiếp phản ánh và là người bị ngộ độc thức ăn, mà chỉ gặp mẹ chồng chị Thắm.

thai phu to nghi su dung san pham an nam chao bi ngo doc
Phiếu yêu cầu thủ thuật của bệnh viên Thu Cúc sau khi chị Thắm bị ngộc độc thức ăn

Theo phản ánh, khi đến nhà chị Thắm, chị Hương – Chủ nhà hàng An Nam Cháo có đưa có mẹ chồng chị Thắm 2 tờ giấy kết quả kiểm nghiệm mẫu cháo, cùng với một hộp quà và bảo, mẫu xét nghiệm “không có độc tố”?, Vì không hiểu vấn đề (vợ chồng chị Thắm giấu chưa muốn chia sẻ với mẹ vì sợ bà lo lắng), nên mẹ chồng chị Thắm đã liên lạc với con trai mình.

“Khi mẹ chồng tôi gọi và nói chuyện thì chồng tôi mới biết là chị Hương đến nhà, vậy tại sao khi có kết quả kiểm nghiệm chị Hương không chủ động gọi cho vợ chồng tôi?. Tôi nghĩ, phía nhà hàng quá coi thường phản ánh của khách hàng, không có trách nhiệm với khiếu nại của khách hàng. Thậm chí, hình thức đưa kết quả kiểm nghiệm cũng chỉ là làm cho có. Trong khi đó, chúng tôi chưa đề cập đến nội dung kết quả kiểm nghiệm có thực sự đúng là “không có gì” như lời chị Hương, chủ nhà hàng An Nam Cháo đề cập hay không?”, chị Thắm bày tỏ.

Bức xúc trước thái độ cũng như cách làm việc của đại diện nhà hàng An Nam Cháo, ngay sau đó chị Thắm liên hệ đến nhà hàng và đề nghị đặt lịch làm việc, tuy nhiên phải liên hệ qua 2 – 3 người, chị Thắm mới có được số điện thoại của chị Hương, chủ nhà hàng An Nam Cháo để làm việc. “Tôi lại bị cò quay lịch hẹn một lần nữa và phải mất thời gian nhắn tin rất lâu, chị Hương chủ nhà hàng mới đồng ý gặp tôi. Thế nhưng, vì nghĩ nhà hàng thiếu thiện chí trong việc xử lý sự cố, cũng như sau đó có một vài người đã nhắn tin, gọi điện dọa gia đình tôi, nên chúng tôi buộc phải đưa sự việc ra công luận”, chị Thắm cho hay.

Tuấn Minh

Nguồn :