M
16:51 | 02/08/2018

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về lĩnh vực thương mại

Để kiểm soát tốt thị trường, hạn chế thấp nhất các vụ vi phạm trong những tháng tháng cuối năm 2018, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 huyện Đông Anh đã có kế hoạch về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về lĩnh vực thương mại.

tang cuong kiem tra kiem soat xu ly vi pham ve linh vuc thuong mai

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành thương mại
tang cuong kiem tra kiem soat xu ly vi pham ve linh vuc thuong mai Tổng công ty Thương mại Hà Nội khẳng định vị thế trong ngành thương mại
tang cuong kiem tra kiem soat xu ly vi pham ve linh vuc thuong mai Tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách

Báo cáo tại Hội nghị Sơ kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 huyện Đông Anh cho biết, trong những tháng đầu năm, trên thị trường tình trạng buôn bán hàng cấm, hàng lậu, hoạt động sản xuất, buôn bán hàng kém chất lượng, kinh doanh trái phép, gian lận thương mại, vi phạm các quy định về nhãn hàng hóa… vẫn còn diễn ra phức tạp.

tang cuong kiem tra kiem soat xu ly vi pham ve linh vuc thuong mai
Toàn cảnh hội nghị

Trước tình hình đó, BCĐ 389 huyện Đông Anh đã chỉ đạo các ngành, chức năng và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thương mại, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích doanh nghiệp và quyền lợi của người tiêu dùng.

Trong 6 tháng đầu năm, BCĐ 389 huyện Đông Anh đã tiến hành kiểm tra 3.138 vụ, trong đó đã xử lý 981 vụ, tổng số tiền phạt thu được là trên 10 tỷ đồng. Trong đó, phạt hành chính gần 2 tỷ 800 triệu đồng; trị giá hàng tịch thu, tiêu hủy là 576 triệu đồng; truy thu thuế gần 7 tỷ đồng. Cùng với đó, Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp với các ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra 119 vụ, xử lý 104 vụ, tổng số tiền phạt thu được là trên 676 triệu đồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp vào bản Báo cáo về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế để có các giải pháp xử lý hiệu quả các vi phạm trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt là các mặt hàng như: điện tử, điện lạnh, bột ngọt, mỹ phẩm, thuốc tân dược…

Để kiểm soát tốt thị trường, hạn chế thấp nhất các vụ vi phạm trong 6 tháng cuối năm 2018, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, BCĐ 389 huyện Đông Anh đã ban hành Công văn số 16, ngày 10/7/2018 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về lĩnh vực thương mại; đồng thời đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và phân công cụ thể cho từng thành viên để thực hiện, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Nguồn :