M
18:17 | 14/01/2018

Quận Bắc Từ Liêm:

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết 2018

Nhằm tăng cường công tác an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo nguồn cung bánh kẹo - thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân năm 2018, UBND quận Bắc Từ Liêm vừa ban hành kế hoạch kiểm tra thường xuyên, đột xuất công tác đảm bảo ATTP trên toàn địa bàn quận đến ngày 25/3/2018.

tang cuong kiem tra an toan thuc pham phuc vu tet 2018 Tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm
tang cuong kiem tra an toan thuc pham phuc vu tet 2018 Ban An toàn thực phẩm mách cách 'lật mặt' thịt thối

Trong đó, chú trọng thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các mặt hàng thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị.

tang cuong kiem tra an toan thuc pham phuc vu tet 2018
Đoàn kiểm tra tại siêu thị MM Mega Market. ảnh: UBDN quận Bắc Từ Liêm

Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận sẽ tiến hành làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP các phường để nắm bắt tình hình công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018. Để thực hiện hiệu quả kế hoạch, các phòng, ban, ngành tăng cường tập trung công tác tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau như: Tuyên truyền trong các trường học, hệ thống đài phát thanh các phường, phối hợp với các cơ quan đài báo đưa tin… nhằm mục đích phổ biến công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao kiến thức, ý thức, thái độ về thực hành ATTP.

Trong kế hoạch đã ban hành, đoàn kiểm tra đặc biệt chú trọng tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội. Qua đây, làm rõ vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo chất lượng ATTP theo quy định hiện hành.

M.P

Nguồn :