M
10:43 | 24/05/2019

LĐLĐ thành phố Hà Nội:

Sẽ hỗ trợ 100 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi

(LĐTĐ) Đó là một trong những hoạt động thiết thực sẽ được LĐLĐ Thành phố thực hiện trong Tháng hành động vì trẻ em (từ 1/6- 30/6) năm 2019.

se ho tro 100 suat hoc bong cho con cnvcld vuot kho hoc gioi Lần đầu tiên trao học bổng khuyến học trực tuyến tại đất học Nghệ An
se ho tro 100 suat hoc bong cho con cnvcld vuot kho hoc gioi Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trao 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Theo Kế hoạch số 33/KH-LĐLĐ về triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019, do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ký ban hành mới đây, một trong những mục đích của việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 trong các cấp công đoàn Thủ đô là nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp công đoàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em nói riêng đồng thời xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

se ho tro 100 suat hoc bong cho con cnvcld vuot kho hoc gioi
LĐLĐ Thành phố trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm 2018

Với chủ đề chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với 6 nội dung.

Trong đó, ngoài việc tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn, đội ngũ cán bộ công đoàn, CNVCLĐ đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các cấp công đoàn Thủ đô cần tập trung đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe, tặng quà, học bổng cho con CNVCLĐ cũng như tổ chức các hoạt động mang lại kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho con CNVCLĐ.

Cụ thể, các cấp công đoàn cần phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, an toàn, lành mạnh, nội dung bổ ích, hình thức phù hợp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút sự tham gia của con CNVCLĐ và trẻ em tại địa bàn dân cư với các hình thức phong phú như: Trò chơi dân gian, các giải bóng đá, cầu lông, bóng bàn, các câu lạc bộ…, không để trẻ em sử dụng đồ chơi có chất độc hại hoặc tham gia các trò chơi mang tính bạo lực, phản văn hóa, gây mất trật tự nơi công cộng.

Cùng đó, công đoàn các cấp cần tổ chức trang bị cho con CNVCLĐ các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân; phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; đặc biệt cung cấp các kiến thức, kỹ năng sử dụng thế giới công nghệ số một cách thông minh, an toàn, lành mạnh nhằm phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em trên môi trường mạng.

Các cấp công đoàn cũng cần tăng cường xã hội hóa, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế hỗ trợ cho công tác trẻ em, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại trường học cho trẻ em; Xây dựng hoặc nâng cấp các công trình trường, lớp học, trang thiết bị vui chơi giải trí cho trẻ em, đặc biệt là con CNLĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Để Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 trong các cấp công đoàn Thủ đô đạt hiệu quả thực chất, LĐLĐ Thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban chuyên đề, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc LĐLĐ Thành phố. Trong đó, LĐLĐ Thành phố giao Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố tham mưu triển khai thực hiện kế hoạch và báo cáo kết quả thực hiện về Tổng LĐLĐ Việt Nam, thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan.

Đối với các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc, LĐLĐ Thành phố yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các CĐCS vận động CNVCLĐ và gia đình tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc trẻ em do chính quyền, địa phương, đơn vị tổ chức; tổ chức tặng quà cho con CNVCLĐ bị khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin; trao hỗ trợ học bổng cho con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đặc biệt là con gia đình chính sách, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Riêng LĐLĐ TP Hà Nội sẽ lựa chọn và trao 100 suất học bổng cho con CNVCLĐ Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó, học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 1000.000 đồng. Việc trao 100 suất học bổng cho con CNVC-LĐ Hà Nội sẽ được tiến hành đồng thời tại hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu, dự kiến được tổ chức vào ngày 27/6/2019.

LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, việc tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em trong các cấp công đoàn Thủ đô phải được thực hiện với phương châm hướng về cơ sở, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, rộng khắp và thiết thực, phù hợp tình hình thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Phạm Diệp

Nguồn :