M
20:38 | 22/08/2017

Quảng Ninh: Phát hiện 72 con lợn đang phân hủy trên tàu

Trong lúc mang sang Trung Quốc có 72 con lợn bị chết nên phía nước bạn trả lại, do vậy chủ tàu và chủ hàng phải đưa về Việt Nam để xử lý.

quang ninh phat hien 72 con lon dang phan huy tren tau Gần 1 tấn nầm lợn đang phân hủy trên đường từ Bắc vào Nam
quang ninh phat hien 72 con lon dang phan huy tren tau Bắt 2 container nhập lậu hàng bát, đĩa cũ từ Nhật Bản về Việt Nam
quang ninh phat hien 72 con lon dang phan huy tren tau Lật tẩy thủ đoạn giấu ma túy trong quả thanh long và bánh pía
quang ninh phat hien 72 con lon dang phan huy tren tau Bắt giữ lô quần áo, túi, đồng hồ hàng hiệu nhập lậu

Vào khoảng 5h45 sáng nay (22/8), tại cảng Mũi Chùa, thôn Thủy Cơ, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) xảy ra sự việc nghiêm trọng khi Công an huyện Tiên Yên bắt giữ tàu BKS QN7003 chở lợn chết đang đậu tại đây.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu có 72 con lợn đang trong quá trình phần hủy, bốc mùi hôi thối với tổng trọng lượng khoảng gần 7 tấn. Tuy nhiên, thời điểm này chủ tàu và chủ hàng đều không có mặt mà chỉ có 2 nhân viên đang coi tàu.

quang ninh phat hien 72 con lon dang phan huy tren tau

Công an huyện Tiên Yên phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy số lợn đang phân hủy. Ảnh: T.Hương

Theo lời khai của các nhân viên, toàn bộ số lợn trên được vận chuyển từ tỉnh Bắc Giang xuất sang Trung Quốc theo đường biển qua TP. Móng Cái. Tuy nhiên, trong lúc mang sang Trung Quốc có 72 con lợn bị chết nên phía nước bạn trả lại, do vậy chủ tàu và chủ hàng phải đưa về Việt Nam để xử lý.

Được biết, chủ tàu tên là Trình, chủ hàng tên là Trung (không rõ họ và địa chỉ ) và 2 người coi tàu không biết họ đi đâu mà chỉ biết được phân công ở lại coi tàu chở lợn.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, Công an huyện Tiên Yên đã đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tiêu hủy số lợn chết theo quy định. Đồng thời, đơn vị tiến hành triệu tập chủ tàu và chủ hàng đến cơ quan để xác minh, làm rõ.

Theo Đức Tùy/Gia đình và xã hội

Nguồn :