Phẫu thật thành công khối u trên mặt "sơn nữ mặt quỷ”
![]() | Nếu không phẫu thuật khối u, tính mạng Hoàng rất mong manh |
Bệnh nhân Triệu Mùi Chài đã phải mang trên khuôn mặt một khối u khủng lồ suốt 25 năm, với căn bệnh quái ác này bà phải rất khó khăn trong sinh hoạt cũng như trong cuộc sống thường ngày.
![]() |
GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Trịnh Đình Hải - Giám đốc bệnh viện Răng - Hàm - Mặt trung ương chia sẻ thông tin với báo chí |
Theo GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Trịnh Đình Hải - Giám đốc Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương, bệnh viện hết sức bất ngờ khi có người đồng bào của mình mang khối u to nặng như vậy. Tôi là lãnh đạo của bệnh viện đầu ngành về Răng Hàm Mặt Trung ương mà lại không đứng ra tổ chức được một ca mổ cho bệnh nhân này thì có lẽ không ở đâu giải quyết được nữa. Thế rồi, chúng tôi tiến hành hội chẩn rất kỹ với các giáo sư đầu ngành về gây mê hồi sức, về phẫu thuật tạo hình hàm mặt, phẫu thuật Thần kinh… để thống nhất tới một phương án phẫu thuật cho bà Chài được an toàn. Ca phẫu thuật có sự tham gia của một đội ngũ các bác sĩ rất lành nghề theo dõi trong mổ và sau mổ. Ca phẫu thuật bắt đầu từ 8h sáng cho đến 16h30’ thì bệnh nhân mới được đưa ra hậu phẫu trong tình trạng an toàn.
![]() |
Các bác sĩ bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương cùng tham gia ca phẫu thuật |
“Việc bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương phẫu thuật thành công khối u khổng lồ trên khuôn mặt bà Triệu Mùi Chài với nhiều bệnh lý phức tạp đi kèm như: huyết áp cao, suy dinh dưỡng, sơ vỡ động mạch, nhiễm trùng tiết niệu, dày thất trái... và đặc biệt vấn đề liên quan đến não và màng não. Trường hợp ca phẫu thuật của bà Triệu Mùi Chài, có thể coi là ca phẫu thuật thành công đứng vào hàng “kỷ lục” Việt Nam và thế giới”, GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Trịnh Đình Hải cho biết thêm.
![]() |
Khuôn mặt bà Triệu Mùi Chài trước khi phẫu thuật |
![]() |
Khuôn mặt bà Triệu Mùi Chài sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương phẫu thật cắt bỏ khối u |
Theo như thông tin từ bệnh viện cho biết, toàn bộ ca phẫu thuật của bà Triệu Mùi Chài đã được bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương chi trả. Ngoài ra, khi biết hoàn cảnh của bà Chài, rất nhiều mạnh thường quân đã đến động viên và hỗ trợ, giúp đỡ bà và gia đình.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tới người hưởng trước kỳ nghỉ lễ 30/4

Gần 1.700 chỉ tiêu tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025

Hà Nội: Hơn 94.000 đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT

Quận Bắc Từ Liêm thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính

Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Tin khác

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển
Tin mới 24/04/2025 22:56

Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5
Tin mới 24/04/2025 14:11

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đại biểu tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước
Tin mới 24/04/2025 14:09

Thủ tướng chỉ đạo không được để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào
Tin mới 23/04/2025 15:30

Không được lùi tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án cao tốc
Tin mới 23/04/2025 15:27

Ra mắt đợt thông tin đặc biệt và triển lãm tương tác kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước
Tin mới 23/04/2025 12:43

"Hẹn ước Bắc - Nam": Tái hiện câu chuyện lịch sử oai hùng, truyền cảm hứng mạnh mẽ về niềm tự hào dân tộc
Tin mới 23/04/2025 06:57

Thủ tướng yêu cầu lập danh sách Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh không hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công
Tin mới 22/04/2025 21:49

Thủ tướng chỉ thị ổn định thị trường vàng, tiền tệ, ngoại hối
Tin mới 22/04/2025 18:29

Chuẩn bị tốt các nội dung để sẵn sàng đàm phán thuế quan với phía Hoa Kỳ
Tin mới 22/04/2025 17:01