M
22:55 | 09/10/2019

Nỗ lực để ‘về đích’ nông thôn mới đúng hẹn

(LĐTĐ) Năm 2019, huyện Ba Vì phấn đấu có thêm 4 xã đạt chuẩn. Tuy nhiên, để các xã này “về đích” đúng hẹn, ngoài sự nỗ lực của mỗi địa phương, cần sự hỗ trợ từ nhiều phía.  

no luc de ve dich nong thon moi dung hen Xây dựng nông thôn mới ở Đan Phượng: Mang lại hiệu quả thiết thực
no luc de ve dich nong thon moi dung hen Đời sống người dân ở nông thôn Hà Nội ngày càng cải thiện
no luc de ve dich nong thon moi dung hen Ba Vì sẽ có 19/30 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
no luc de ve dich nong thon moi dung hen Huyện Ba Vì phấn đấu có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Minh Quang là một trong 7 xã miền núi của huyện Ba Vì. Đây cũng là một trong những địa phương được kỳ vọng cán đích nông thôn mới trên địa bàn huyện Ba Vì thời gian tới.

Tuy nhiên, với xuất phát điểm thấp, công cuộc xây dựng nông thôn mới ở xã Minh Quang hiện vẫn gặp không ít khó khăn. Chẳng hạn, nhiều tuyến đường trong khu dân cư của xã dù đã đầu tư nhưng nhìn chung vẫn ở dạng chắp vá, thiếu rãnh thoát nước; giao thông thủy lợi nội đồng được kè cứng hóa nhưng chưa nhiều…

no luc de ve dich nong thon moi dung hen

Những con đường được trải bê tông phẳng phiu giúp giao thông và vận chuyển hàng hóa của người dân huyện Ba Vì dễ dàng hơn. Ảnh: Đinh Luyện

Khó khăn bộn bề song 9 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy xã Minh Quang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các chi bộ, cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã vượt khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Tập thể đồng lòng nên kết quả kinh tế tại xã Minh Quang đã có bước phát triển khá, tổng thu ngân sách ước đạt trên 14 tỷ đồng. Sự nghiệp văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, dự kiến năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn dưới 1,4%. Trật tự xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt, hoạt động có hiệu quả. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Minh Quang đã đạt 12/19 tiêu chí, có 05 tiêu chí cơ bản đạt và 02 tiêu chí chưa đạt.

no luc de ve dich nong thon moi dung hen

Huyện Ba Vì đã có 15/30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong năm 2019, huyện phấn đấu có thêm 4 xã đạt chuẩn, nỗ lực hướng đến tôn chỉ cải thiện đời sống người dân. Ảnh: Đinh Luyện

Để tháo gỡ khó khăn, mới đây, huyện Ba Vì đã tổ chức buổi làm việc với xã Minh Quang. Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Ba Vì Dương Cao Thanh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Minh Quang đạt được trong công tác lãnh đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Để hoàn thành những mục tiêu đề ra, từ nay đến cuối năm 2019 Bí thư Huyện ủy Ba Vì yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Minh Quang tập trung làm tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm đó có xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2019, hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của năm; thực hiện nghiêm chỉ thị của Huyện ủy về công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 và chuẩn bị tốt công tác Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025; phối hợp với các Phòng, ban, ngành của huyện trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc của địa phương…

Đ.L

Nguồn :