M
07:29 | 16/06/2018

Khu công nghiệp, chế xuất Hà Nội

Những ngày tháng 6 bình yên

Được sự tuyên truyền của các cấp công đoàn và qua các kênh truyền thông cùng với sự hiểu biết của bản thân về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất (KCN – CX) Hà Nội đã kiên quyết nói không với những lời xúi giục biểu tình, bạo động của kẻ xấu.

binh yen giua song gio Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
binh yen giua song gio Nâng cao ý thức cho người lao động
binh yen giua song gio Sẽ tôn vinh 70 công nhân lao động tiêu biểu

Những ngày này, cứ đến giờ tan ca, anh Nguyễn Văn Thành, công nhân đang làm việc tại Công ty Canon (KCN Thăng Long) lại chạy xe một mạch về phòng trọ chứ không cùng bạn bè ngồi uống nước ở các quán nước ven đường như mọi khi.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Thành cho biết: “Vừa qua, lợi dụng mạng xã hội, nhiều đối tượng xấu đã xúi giục, kích động người dân biểu tình để phản đối dự án Luật Đặc khu. Trước tình hình đó, trong những ngày này, các cấp công đoàn và công ty đã liên tục tuyên truyền CNLĐ không tụ tập đông người, không tham gia biểu tình và không có hành động làm mất an ninh trật tự ở nơi ở và trong KCN. Bản thân tôi cũng kiên quyết không tham gia những hoạt động biểu tình như thế bởi đó là hành vi trái pháp luật và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bản thân.”

binh yen giua song gio
CNLĐ thể hiện tinh thần yêu nước bằng cách hăng say thi đua lao động sản xuất (Ảnh minh họa)

Theo lời anh Thành, những ngày này, bạn bè của anh cũng hay nói chuyện về vấn đề những người quá khích ở Bình Thuận biểu tình phản đối dự án Luật Đặc khu nhưng không ai ủng hộ hành động trái pháp luật đó. Tất cả đều cho rằng, yêu nước là phải hăng say thi đua lao động sản xuất để làm ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, góp phần phát triển kinh tế của đất nước chứ không phải là những hành động mù quáng theo sự xúi giục, kích động của các đối tượng xấu.

Cùng chung quan điểm trên, chị Đào Thị Thân, công nhân đang làm việc tại Công ty Star Fashion (KCN Phú Nghĩa) chia sẻ: “Tôi cho rằng mọi người dân Việt Nam đều có quyền tự do thể hiện lòng yêu nước và bày tỏ chính kiến của mình nhưng không nên có những hành động quá khích gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, xã hội của đất nước. Điều đó chẳng có lợi gì cho bản thân chúng ta, mà ngược lại dễ bị các thế lực xấu lợi dụng, kích động gây ra những hậu quả khôn lường. Hãy thể hiện yêu nước bằng cách làm tốt công việc của mình, đừng nghe theo những lời kêu gọi tụ tập, biểu tình. Tập trung thi đua lao động để tăng năng suất và hiệu quả công việc, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình mới là quan trọng nhất.”

Trao đổi với PV báo Lao động Thủ đô, ông Đinh Quốc Toản – Chủ tịch Công đoàn KCN – CX Hà Nội cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Đảng Ủy KCN – CX Hà Nội, trước tình hình trên mạng lan tràn thông tin xấu độc lôi kéo biểu tình phản đối dự án Luật Đặc khu, Công đoàn KCN – CX Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để phân công thường trực và cán bộ công đoàn chuyên trách nắm bắt tình hình diễn biến, tư tưởng của CNLĐ. Công đoàn KCN – CX Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qua đó, kêu gọi người lao động tích cực đi làm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, không tham gia tụ tập nơi đông người, không tham gia biểu tình và không có hành động làm mất an ninh trật tự ở nơi ở và trong KCN.

Công đoàn KCN – CX Hà Nội cũng đã cùng với thường trực LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo các ban của LĐLĐ Thành phố và báo Lao động Thủ đô xuống tận KCN – CX để nắm bắt tình hình; Đặc biệt, Công đoàn KCN – CX Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn các KCN – CX, khu kinh tế của cả nước để nắm bắt thêm tình hình hiện tại ở các địa phương, đồng thời cùng nhau thống nhất các giải pháp để chủ động ứng phó với tình hình xấu nhất có thể xảy ra ở các KCN – CX, khu kinh tế.

“Tính đến thời điểm hiện tại, ở KCN – CX Hà Nội, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường và không có biểu hiện của việc CNLĐ tham gia biểu tình hay có hoạt động tham gia tụ tập, gây mất an ninh trật tự.” – ông Đinh Quốc Toản cho biết.

Chính sự tuyên truyền kịp thời, liên tục của các cấp công đoàn Thủ đô, người sử dụng lao động cùng với sự hiểu biết, tỉnh táo của CNLĐ, các KCN - CX trong những ngày tháng 6 này thật sự bình yên.

Nguồn :