M
15:55 | 23/09/2019

Người lỡ yêu nhiều hơn

(LĐTĐ) Chuyện tình cảm người yêu nhiều hơn thường là người thua thiệt, giống như là em đang yêu người ấy.  

nguoi lo yeu nhieu hon Ngày tháng đổi thay
nguoi lo yeu nhieu hon Em vẫn cưới người em yêu trong vội vã

Em thông cảm với những lần về muộn, em ngược xuôi suy nghĩ để thấu những điều vốn chẳng hợp lý trong cách người ta ứng xử, và người ta để rơi cảm xúc của em chẳng lời xin lỗi. Em im lặng chấp nhận đôi lần làm người sai, và đúng là em đang rất sai.

Chuyện tình cảm luôn thế, nếu chỉ một chiều thì dù ta có cố gắng bao nhiêu cũng không đem lại giá trị. Bởi vì kẻ đối diện không nhận ra! Bởi vì những cố gắng đơn độc chỉ cho ta những đêm lòng đau mắt ướt.

nguoi lo yeu nhieu hon
Ảnh minh họa: Khánh Huyền

Người ta nói với em rằng những thứ đó vốn dĩ người ta chẳng cần. Ừ, sao chân thành đó em lại chọn nhầm chỗ? Người ta ghét giọt nước mắt của em. Cuộc đời này vội, kẻ mong được ngồi trong ô tô hẳn trong lòng chẳng thích bầu trời lúc mưa lúc nắng.

Cô bé, sao em không cột lại mái tóc, đánh một chút son?

Tôi biết từ lâu em không nghe đi nghe lại một bài nhạc mới. Cuộc sống này chật chội, đâu có nghĩa là em cần phải từ bỏ đi những điều từng làm tim mình vui một niềm vui thuần khiết?

Người ấy từng quan trọng, đâu có nghĩa là em nhất thiết cứ phải lao theo.

Ở nơi chốn của sự lỡ làng, người lỡ yêu nhiều hơn luôn là người chịu thiệt.

Người ta chán em sau cái lần người ta quay đi chẳng nói. Sẽ chẳng ai cố tìm mà hiểu những ngày em bơ vơ chờ đợi. Chẳng ai biết đáy mắt em từng ngập tràn là hình ảnh người ta. Mở một list nhạc buồn, em lại mơ những ngày được yêu và thương lại. Em lại nghĩ sẽ cùng ai đó vượt qua rất nhiều can ngăn! Em chẳng quên được phút giây ban đầu. Giấc mơ phút chốc hóa thành mộng tưởng mà lòng em mọi điều còn chưa tắt ngấm. Vẫn cứ thích người đó, rồi mong sẽ là kẻ khâu vá đời nhau.

Hôm nay sẽ qua đi. Bước vào những tháng ngày mới, tôi mong em không còn phải đóng vai kẻ yêu nhiều hơn nữa!

Vẫn theo một cách thức dại khờ, tôi mong em sẽ nhận được nhiều hơn từ một người mang trong lòng nhiều trân trọng. Em với người ấy cần ngồi lại lâu hơn một chút. Em hãy học cách tự làm ấm bàn tay mình mỗi khi lòng thiếu vắng. Tình yêu có khi còn phải biết tự làm đầy ở những khoảng trống không nhau.

Cuộc tình thứ hai, tôi mong em giữ nguyên đắm say ngày cũ. Nhưng cũng có lúc em với người ấy đều cần sự cân bằng. Vậy em đừng đi mình em trong khoảng không lạnh vắng. Một người luôn tự để rơi cảm xúc của mình thực lòng sẽ chẳng còn hơi sức mà yêu ai. Nếu em đem vào cuộc tình nhiều nước mắt, điều em nhận lại rất có thể cũng chỉ là nước mắt.

Em cứ cố gắng cho đủ thứ hi vọng mà em mong mỏi, nhưng xin em hãy yêu chính bản thân mình và buông bỏ khi bàn tay đã bỏng rát. Sau mọi thứ, thật mong rằng bình an sẽ đến với em!

Nguyên Bảo

Nguồn :