Ngày tháng đổi thay
| Em vẫn cưới người em yêu trong vội vã | |
| Thà có một góc bé nhỏ mà thân thương |
Tình cảm mình hôm nay vu vơ như chưa từng ngọt nhạt. Tôi nhìn về em với tất cả những ân cần. Tôi biết có vài đêm em về rất muộn. Biết cả những điều khi bên nhau em cố tình che giấu. Chúng ta chẳng là gì hết, ừ hôm nay chẳng là gì.
Chúng ta chẳng dành cho nhau, kể cả cái nắm tay vội vàng chiều hôm ấy, nay không chắc đã còn một tẹo ý nghĩa. Tôi gọi đó là tháng ngày của sự đổi thay.
Ngày tháng đổi thay, em chẳng còn là cô gái như ngày xưa tôi biết.
![]() |
| Ảnh minh họa: Kiều Hạnh |
Việc gặp tôi trên đời, có khi nào lại một lần khắc vào tim em những trầy xước. Có một ngàn cảm xúc vu vơ được viết lên trong thời gian của bọn mình! Những xúc cảm lặp lại, cuộn vào lòng chưa bao giờ nhàm chán. Có khi là những đêm mưa rầm rì. Có khi là khoảnh khắc tôi nghiêng người nhận ra bóng dáng ai qua ô cửa kính. Mình ở cạnh, cảm thấy nhau là tất cả, lại chẳng thể cho nhau được gì. Mình đã từng nghĩ về nhau là tất cả, nhưng kỳ thực câu chuyện ấy lại chẳng hề có gì.
Sau khi rời xa, sẽ chẳng có một câu chuyện thứ hai lặp lại trong chúng ta y hệt như vậy. Và điều ấy có thể làm mình không ngừng rơi nước mắt.
Ngày tháng đổi thay, ta đôi lần gặp nhau trên phố mà lờ đi như chẳng biết.
Tối về định nhắn vài câu hỏi thăm em, nhưng hôm nay với tư cách gì? Rồi thì nghe đôi lời không hay chính em nói về tôi. Những câu buồn bã ấy liệu có là sự thật. Những gì tôi trao về em phải chăng chưa từng là dịu dàng và thấu hiểu? Và giấc mơ hai đứa mình tưởng có lúc sắp chạm vào, phải chẳng mãi mãi chỉ là ảo mộng?
Em dạo này có thường xem những cuốn tiểu thuyết buồn như ly trà sữa mưa? Có thường đạp xe một mình khi con phố bắt đầu về tối.
Chúng ta bước vào tất bật, thật dễ dàng để chuyện cũ xóa sạch hết đi dấu vết.
Nhưng mà em có bao giờ nhớ về tôi, như ký ức tôi vẫn lưu giữ đôi mắt em buồn. Có bao giờ em nghĩ về tôi mà trái tim nhói lại, như khi tôi thấy em qua một ô cửa khác, ngồi cùng một người đàn ông khác. Những điều xảy đến với em sau này, dù là không tốt đẹp hay rất tuyệt vời.
Dù là mịt mờ hay đầy rẫy hi vọng, thì tất cả cũng không còn liên quan gì tới tôi nữa rồi...
Nguyên Bảo
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53

