M
17:15 | 17/04/2018

Nâng cao chất lượng các điểm sinh hoạt cộng đồng

Ngày 17/4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đông Anh đã phối hợp với Tổ chức Plan Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá khảo sát điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường trên địa bàn huyện.

tin nhap 20180417170228 LĐLĐ huyện Gia Lâm tuyên truyền kiến thức pháp luật cho CNLĐ
tin nhap 20180417170228 Tổng Công ty May 10: Ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa công nhân
tin nhap 20180417170228 Sẽ có thêm 6 điểm sinh hoạt văn hóa công nhân
tin nhap 20180417170228
Nâng cao chất lượng các điểm sinh hoạt cộng đồng theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp

Trong năm 2017, Tổ chức Plan phối hợp với Hội LHPN huyện Đông Anh triển khai “Đề án xây dựng Thành phố an toàn thân thiện với trẻ em gái”, tại đơn vị làm điểm là Khu dân cư Cầu Thăng Long xã Hải Bối. Tiếp đến, Hội LHPN huyện và Tổ chức Plan Hà Nội triển khai giai đoạn 2 của Dự án là các hoạt động tại cộng đồng bằng việc khai thác các nguồn ngân sách để hỗ trợ các điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn huyện, tạo sân chơi thu hút nhân dân đến tham gia sinh hoạt, tập luyện tại các điểm sinh hoạt cộng đồng.

Hội LHPN huyện và Tổ chức Plan Hà Nội đã tiến hành khảo sát tại nhà văn hóa 7 thôn của 7 xã trên địa bàn huyện Đông Anh được Dự án chọn để triển khai. Qua khảo sát cho thấy, các nhà văn hóa đều đảm bảo diện tích sân chơi nhưng trang thiết bị tập luyện thể thao ngoài trời còn thiếu, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, chưa đồng bộ, chưa thu hút được các tầng lớp nhân dân đến tham gia sinh hoạt và tập luyện thể dục thể thao.

Từ thực tế đó, tại hội nghị, Công ty thiết kế Think Play Groud đã trình bày ý tưởng thiết kế cụ thể đối với từng điểm sinh hoạt cộng đồng đảm bảo các tiêu chí: Bổ sung không gian còn trống tại các nhà văn hóa thôn các thiết bị phù hợp cho nhiều lứa tuổi như thiếu nhi, thanh niên và người già; các thiết bị cân đối về chất liệu để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và chất liệu phù hợp với nhiều lứa tuổi; các thiết bị phù hợp với mức đầu tư và nhu cầu đối ứng từ địa phương; các thiết bị thân thiện với các bé gái…

PV

Nguồn :