Mùa hè ăn bầu vừa giải nhiệt vừa có lợi cho sức khỏe
Bầu chứa protein; carbohydrate, chất xơ; các khoáng chất như canxi, sắt, phosphor, kali, natri; đồng, magne, kẽm, selen; vitamin: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, biotin, K, P, carotene,...
Ảnh: Boldsky. |
Bầu có tác dụng giải khát
Bầu chứa 90% nước. Uống nước bầu sẽ nuôi dưỡng các tế bào và mô giúp làm ẩm cơ thể và bổ sung chất lỏng bị mất qua mồ hôi, đem lại sức sống cho cơ thể nhiều hơn so với các loại nước ép trái cây khác. Nước bầu còn là một thức uống giải khát trong mùa hè. Nước ép quả bầu cũng kiểm soát cơn khát, tình trạng phổ biến đối với các bệnh nhân tiểu đường.
Ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu
Bầu là một thuốc lợi tiểu tự nhiên, nó sẽ thúc đẩy việc đi tiểu thường xuyên. Việc đi tiểu thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở đường tiết niệu. Khai trừ nước tiểu cũng làm sạch bàng quang.
Chữa táo bón
Quả bầu 50 g, khoai lang 50 g, đường đỏ 30 g. Nấu nước uống 3 lần trong ngày. Nếu không đỡ uống liền 5 ngày.
Nước ép bầu có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. Ảnh minh họa từ Internet. |
Giảm căng thẳng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả bầu chứa hàm lượng nước cao nên khi bạn thường xuyên tiêu thụ các món ăn hoặc nước ép từ bầu sẽ giúp làm thanh mát cơ thể, nhờ thế có thể giúp giảm căng thẳng.
Hỗ trợ giảm cân
Bầu chứa lượng calo rất thấp nhưng lại giàu vitamin B6, B3 và vitamin C, kali và sắt. Bầu luộc, hay nước ép bầu được ví như làm một bữa ăn hoàn chỉnh. Điều này giúp bạn ngăn chặn sự thèm ăn. Ngoài ra, loại nước này cũng giúp làm sạch ruột và kiềm hóa dạ dày.
Ngăn chặn tóc bạc
Bầu là phương thuốc truyền thống được sử dụng để điều trị mái tóc hoa râm. Mỗi ngày một cốc nước ép bầu sẽ đủ để giúp khôi phục lại màu sắc tự nhiên mái tóc của bạn.
Giữ da khỏe mạnh
Có làn da sáng màu và khỏe mạnh bằng cách tăng lượng bầu trong khẩu phần ăn. Nước bầu có chứa các vitamin thiết yếu khôi phục lại sức sống cho làn da, giúp trẻ hóa tế bào da thậm chí còn điều tiết sản xuất dầu ngăn chặn mụn phát triển.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Quả bầu không chứa cholesterol đồng thời là nguồn phong phú vitamin C cũng như các chất chống oxy hóa khác, được chứng minh mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch.
Khánh Ly (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Mối đe dọa từ những vật lạ rơi xuống từ nhà cao tầng
Đặc sắc các sản phẩm tại Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành phố năm 2024
Tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với công nghệ OCR thế hệ mới
Tứ kết UEFA Nations League: Mong chờ cuộc đối đầu giữa Đức và Italy
“Manifest” được chọn là từ của năm 2024
Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa quận Bắc Từ Liêm
Cụm thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ người lao động
Tin khác
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Y tế 22/11/2024 15:22
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00