Mong có nhiều sân chơi dành cho công nhân
| Mới chỉ là dự thảo | |
| Phát động cuộc thi viết về “Công nhân và công đoàn” |
Kính thưa Thủ tướng, mặc dù trong thời gian qua, Chính phủ, các cấp, ngành, đoàn thể đã có nhiều giải pháp quan tâm, nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ nhưng thực tế, hiệu quả còn chưa đáp ứng được nhu cầu của đông đảo CNLĐ. Hiện tại, quanh các khu công nghiệp và chế xuất (KCN- CX), chẳng hạn như ở các KCN- CX trên địa bàn TP Hà Nội còn quá ít địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi, giải trí dành cho CNLĐ nói chung, thanh niên công nhân nói riêng.
![]() |
Tại các KCN - CX hầu như không có vườn hoa, công viên để công nhân nghỉ ngơi sau những giờ làm việc, không có không gian xanh để thanh niên công nhân có thể thư giãn, tâm tình. Sau giờ làm việc, công nhân chỉ biết quay về căn gác trọ chật hẹp.
Đáng nói hơn, cũng vì thiếu những sân chơi để nghỉ ngơi giải trí nên nhiều thanh niên công nhân chỉ biết làm việc, hết giờ thì ngủ vùi hoặc nhậu nhẹt... giết thời gian. Thậm chí không ít thanh niên công nhân bị dính vào những trò giải trí thiếu lành mạnh như lô đề, cờ bạc, từ đó dẫn tới nợ nần phải đi cầm đồ, trộm cắp, hoặc gây gổ đánh nhau, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự trong các khu nhà trọ.
Ngoài ra, cũng có tình trạng, những cặp tình nhân là công nhân lao động, không có chỗ để tâm tình phải rủ nhau ra những nơi vắng vẻ tâm sự nên bị đối tượng xấu đe dọa, trấn lột, cướp giật.
Thiết nghĩ, nhu cầu vui chơi lành mạnh của thanh niên công nhân rất lớn. Vì vậy, kính mong Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các ban ngành chức năng và chính quyền các địa phương cùng với với việc cho phép xây dựng các KCN - CX thì cần buộc các nhà đầu tư phải xây dựng các công viên, địa điểm nghỉ ngơi, vui chơi gần các KCN -CX phục vụ nhu cầu thanh niên công nhân sau những giờ làm việc.
Làm được điều này chắc chắn sẽ giúp thanh niên công nhân cân bằng được cuộc sống, nhờ đó lao động hăng say và hiệu quả hơn.
Nguyễn Văn Nam (KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Tin khác
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Sự kiện 31/12/2025 22:31
Nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại trong tình hình mới
Sự kiện 31/12/2025 19:16
Hưng Yên tự tin bước vào năm mới, nhiệm kỳ mới
Sự kiện 31/12/2025 17:40
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025
Thủ đô 31/12/2025 17:13
Hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học, tạo đột phá phát triển nhân lực trình độ cao
Sự kiện 31/12/2025 16:07
Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
Sự kiện 31/12/2025 16:05
Ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM
Sự kiện 31/12/2025 11:32
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới
Sự kiện 29/12/2025 22:02
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM
Sự kiện 29/12/2025 14:41
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Sự kiện 28/12/2025 13:48
