Mình vừa để lỡ mất một cơ duyên
| Cô gái yêu anh thật lòng | |
| Sao chúng mình không nắm tay nhau? |
Có những người đến bên đời ta như thế, họ làm ta vui và xôn xao trong một thời gian ngắn. Kỳ thực, cả ta và họ cũng đã từng mong muốn rất nhiều cho tình cảm mới chớm ấy. Rồi chẳng hiểu sau những dự định chẳng thực hiện được, không biết do con người không đủ kiên quyết hay là do duyên phận sắp xếp phải như vậy.
Có những người đến bên đời mình, chỉ để cho tặng mình một thứ hạnh phúc chớp nhoáng. Có thể chính họ đã dìu dắt mình trong những ngày cô đơn không ai san sẻ. Cũng có thể chính họ là người làm cho mình thêm một lần mất niềm tin, viết thêm vào chặng đường yêu của mình những dang dở. Để đến sau cùng, ta chẳng biết nói gì với họ ngoài hai chữ “cảm ơn”.
![]() |
| Ảnh minh họa: Gia Huy |
Cảm ơn người vì đã đến bên cuộc đời tôi như một phần có thật. Nỗi đau người trao cũng là để lần yêu sau của tôi được tốt hơn. Hạnh phúc người gửi gắm, dù ít thì cũng là những ấm áp. Cảm ơn người vì đã khiến con tim tôi rộn ràng trong lúc nỗi cô đơn bủa vây nhiều nhất, dù sự thật là: chúng mình chẳng thể có nhau.
Ngày mai ở trên phố, gặp lại nhau mình chẳng nói câu chào. Có thể do dòng người hôm ấy hơi vội, cũng có thể một trong hai chúng ta đã không còn nhớ mặt người kia. Thời gian cho ta bên nhau là quá ngắn, những ân tình đứt đoạn như thế, chỉ có kẻ ngốc mới đem lòng nhớ thương. Những lời hứa nói ra trong bồng bột, chỉ có kẻ khờ mới tin và ôm hoài những hi vọng.
Nhưng người có đo được, những ân tình đứt đoạn vừa qua và cả những lời hứa trong bồng bột của chúng mình có thể gieo tương tư trong tôi dài bao lâu?
Tình cảm nào chẳng có một kẻ mau quên và một người hi vọng. Người chọn làm kẻ mau quên, người cho rằng đối phương cũng giống mình. Thành ra mối quan hệ ấy không tìm ra người gìn giữ. Hai chúng ta lướt qua như người lạ, chắc gì như thế là không có ai đau...
Mai này không có bàn tay tôi nắm chặt tay người như chúng ta từng mong, đoạn đường mới biết có là hạnh phúc. Những trắc trở của đoạn đường về sau, liệu có thêm một lần đưa chúng ta về bên nhau? Mai này trong những gợi nhắc vội vàng, có khi nào người nhớ và muốn tôi trở lại. Đi qua tiếc nuối, chúng ta chắc có thể viết nên một câu chuyện trọn vẹn hơn không?
Dương Nguyên
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Tin khác
Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô
Cộng đồng 25/12/2025 15:09
Những người lính biên phòng ở A Mú Sung
Cộng đồng 25/12/2025 09:14
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất
Cộng đồng 24/12/2025 08:47
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh
Cộng đồng 24/12/2025 08:45
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Cộng đồng 23/12/2025 14:11
Prudential trao 2.600 phần quà Giáng sinh tặng bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội
Cộng đồng 23/12/2025 10:39
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Cộng đồng 22/12/2025 18:36
Chuyện những người lính quân hàm xanh ở Dào San
Cộng đồng 21/12/2025 21:20
Rộn ràng các trải nghiệm dịp Noel - Tết Dương lịch cho trẻ em tại Vườn thú Hà Nội
Cộng đồng 21/12/2025 16:19
Hơn 2.000 người dân phường Phú Thượng dự công chiếu miễn phí phim “Mưa đỏ”
Cộng đồng 20/12/2025 22:31
