Làm sạch đô thị đón chào năm Đinh Dậu
| Góp phần vì Thành phố văn minh |
Trước lễ Giáng sinh, nhiều người dân chưa hết ngạc nhiên chứng kiến cảnh các ông già Noel vác những túi quà đứng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, tại các nút giao thông trọng điểm và tuyến phố đi bộ thực hiện chương trình “đổi rác lấy quà”, mục đích vừa đem đến những khoảnh khắc vui tươi, vừa lồng ghép ý nghĩa giáo dục về giữ sạch đô thị, bảo vệ môi trường sinh thái cho thiếu nhi. Thì mới đây, trong lễ Giáng sinh, những người dân đến vui chơi tại phố đi bộ cũng vui mừng, xúc động trước sự nhiệt tình, say mê hoạt động vì lợi ích cộng đồng của các bạn trẻ.
![]() |
| Người dân và du khách nước ngoài nhiệt tình ủng hộ mục đích “chung tay hành động vì môi trường”. |
Cụ thể, ngay từ chiều ngày 24/12, tại các công viên, phố đi bộ, điểm vui chơi công cộng, nhiều dự án làm sạch đô thị, bảo vệ môi trường của các nhóm sinh viên tình nguyện được khẩn trương triển khai. Những hoạt động tuyên truyền, chia thành từng nhóm thu gom rác của các bạn trẻ nhanh chóng thu hút được sự đồng thuận của mọi người.
Khi ánh sáng phố phường bật sáng lung linh, dòng người đổ về Hồ Gươm, tập trung ở tuyến phố đi bộ trong không khí tưng bừng đón lễ Giáng sinh ngày một đông, cũng là lúc các nhóm sinh viên tình nguyện của Câu lạc bộ Dấu chân tuổi trẻ hoạt động hết công suất để thực hiện dự án “Dấu chân xanh – Giáng sinh ấm áp đổ rác vào thùng”. Tại ngã tư Tràng Tiền, một nhóm bạn trẻ trong trang phục sinh viên tình nguyện hào hứng giơ biển và hô vang khẩu hiệu: “Giáng sinh ấm áp đổ rác vào thùng”. Một số bạn vui vẻ, cởi mở mời mọi người chụp ảnh chung, một số bạn khác “tranh thủ” tuyên truyền, nhờ mọi người ký cam kết “bỏ rác vào thùng”. Không khí sôi động, cùng sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên đã thu hút và làm lay động rất nhiều người, nhiều người nước ngoài cũng dừng lại tìm hiểu và nhiệt tình ủng hộ mục đích của dự án.
Bạn Đồng Thị Thúy Hà - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Dấu chân tuổi trẻ (CLB) cho biết, dự án “Dấu chân xanh - Giáng sinh ấm áp bỏ rác vào thùng”, diễn ra trong đêm Giáng sinh chỉ là một hoạt động trong chuỗi dự án của CLB do sinh viên tình nguyện của nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội đứng ra thành lập. Sau dự án “Noel xanh”, CLB sẽ tiến hành một chuỗi các dự án khác như “Năm mới sáng”, “Ngày ông Công ông Táo không vàng mã”. Trọng tâm của các chương trình nhằm tuyên truyền cho người dân không vứt rác, không đốt vàng mã, có ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị.
Nguyễn Hạnh
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Thoát nước phía Tây Hà Nội: Từ yêu cầu cấp bách đến quyết tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng đô thị
Trật tự đô thị 24/12/2025 18:52
Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, quyết chấm dứt tư duy “bắt cóc bỏ đĩa”
Trật tự đô thị 14/12/2025 19:59
TP.HCM: Khởi công, khánh thành nhiều công trình lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Trật tự đô thị 14/12/2025 13:07
Phường Thanh Liệt: Ra quân giải quyết điểm nghẽn “trật tự đô thị”
Đô thị 14/12/2025 10:10
Hà Nội: Quyết tâm về đích công tác giải phóng mặt bằng Vành đai I
Trật tự đô thị 07/12/2025 22:34
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
