Góp phần vì Thành phố văn minh
| Không thể thiếu những mảng cây xanh | |
| Hà Nội xem xét sử dụng đèn LED trong chiếu sáng đô thị |
Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn (CĐ) khi đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình, không chỉ chăm lo tốt cho người lao động (NLĐ) mà còn sát cánh, hỗ trợ chuyên môn vượt qua khó khăn.
Để bảo vệ tốt quyền lợi của NLĐ, ngoài việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật Lao động; CĐ Công ty đã chủ động tổ chức kiểm tra, giám sátviệc thi hành Bộ luật Lao động, việc thực hiện chế độ, chính sách với NLĐ cũng như chủ động phối hợp với lãnh đạo chuyên môn xây dựng quy chế, tổ chức đối thoại định kỳ, tổ chức Hội nghị NLĐ hàng năm đúng quy trình, đảm bảo chất lượng.
![]() |
Do đặc thù của nghề nghiệp có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn, công tác bảo hộ lao động cũng luôn được ban lãnh đạo và ban chấp hành CĐ Công ty chú trọng. CĐ đã phối hợp với chuyên môn lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện công tác AT-VSLĐ, tổ chức huấn luyện ATLĐ cho 100% cán bộ, CNLĐ, cán bộ CĐ, an toàn vệ sinh viên, xây dựng qui chế hoạt động và chỉ đạo có hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV.
Chính vì vậy, trong năm qua, công ty không để xảy ra TNLĐ nặngvà không có sự cố cháy nổ nghiêm trọng.
Không chỉ bảo vệ tốt quyền lợi của người lao động, CĐ Công ty còn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động thông qua việc tổ chức khám sức khỏe, tổ chức các hoạt động tham quan, nghỉ mát, tổ chức bếp ăn tập thể phục vụ bữa ăn giữa ca cho ngời lao động, bố trí ô tô đưa đón người lao động hàng ngày; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao v.v.
Ngoài ra, CĐ còn phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động các phong trào thi đua như người tốt- việc tốt, công nhân giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, tiết kiệm, thi thợ giỏi với những nội dung, tiêu chí thi đua thiết thực, phù hợp cuốn hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia.
Thông qua thi đua, năm qua, trong Công ty đã có 1 cá nhân được UBND TP tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Thành phố, 7 cá nhân đạt danh hiệu người tốt việc tốt cấp Thành phố; 80 người đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sỏ, 350 cá nhân đạt lao động tiên tiến, 37 tập thể lao động tiên tiến.
Không chỉ làm xuất hiện các cá nhân điển hình, điều quan trọng hơn, các phong trào thi đua đã thực sự tạo động lực cho cán bộ, CNVCLĐ Công ty hăng hái lao động sản xuất, góp phần để Công ty vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của năm 2016.
P.D- T.H
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
