M
09:30 | 08/01/2015

Lại chuyện cha chung không ai khóc

Đoạn đường nhỏ hẹp nhưng là địa bàn giáp ranh giữa nhiều phường nên người dân vẫn vô tư xả rác và bày hàng quán mà không hề bị xử lý.

Khu vực đường tránh, đoạn dốc Vạn Kiếp đê Nguyễn Khoái – Trần Hưng Đạo dài chưa đầy 100m đã từ lâu trở thành khu vực kinh doanh của dân hàng quán vỉa hè.Những sạp hàng san sát nhau đồng loạt xả rác ngay tại chỗ khiến đoạn đường này ô nhiễm nghiêm trọng, đồng thời gây cản trở giao thông. Người dân đã nhiều lần phản ánh tình trạng này và chính quyền địa phương cũng tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý vi phạm, lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên, chỉ được vài ngày tình trạng trên tái diễn, gây bức xúc trong dư luận. Bà Nguyễn Thị Lan (phường Chương Dương) cho biết: Trước đây chính quyền bố trí nơi đổ rác tập trung cho người dân tại khu vực đầu dốc Vạn Kiếp – đê Nguyễn Khoái nhưng do mất mỹ quan và cản trở giao thông, phường phải bố trí vị trí khác và không cho người dân đổ rác tại đây. Vì bãi rác mới nằm xa khu dân cư, theo thói quen người dân vẫn tập trung rác tại đầu dốc đến khi phường cử người trông coi, dán thông báo rồi họp tổ dân phố nhắc nhở, nhiều người đã chuyển rác sang bên kia đường.

Lý giải về tình trạng này, Ông Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND phường Chương Dương cho biết, khu vực dốc Vạn Kiếp đê Nguyễn Khoái – Trần Hưng Đạo, dù là 1 đoạn đường ngắn nhưng lại là địa bàn giáp ranh  của 4 phường Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng và Chương Dương, Phan Chu Trinh . Đây là địa bàn  dân cư đông và phức tạp…. Đối với phần đất trên địa bàn phường đã có dán thông báo và cắt cử người trông giữ tuy nhiên phường không thể xử phạt trên địa bàn khác vì vậy công tác đảm bảo VSMT và ANTT tại khu vực này vẫn chưa được cải thiện. Hiện trạng bãi rác mới phát sinh, thuộc địa bàn phường Phan Chu Trinh vì vậy do phường Phan Chu Trinh xử lý!

Rất mong chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý mạnh tay hơn với những vi phạm trên để đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường và nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực.

Tuấn Trần

Nguồn :

Từ khóa: xả rácô nhiễm