M
16:39 | 14/03/2019

Khám phá ‘’Sắc màu Pháp ngữ’’ ở vườn hoa Lý Thái Tổ

(LĐTĐ) Nhân Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3), lần đầu tiên, sự kiện ‘’Sắc màu Pháp ngữ’’ sẽ được tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) trong hai ngày 15 và 16/3/2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

kham pha sac mau phap ngu o vuon hoa ly thai to Không gian văn hóa, du lịch Hà Giang giữa lòng Hà Nội
kham pha sac mau phap ngu o vuon hoa ly thai to Hơn 50 cặp uyên ương chụp ảnh cưới tập thể tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh
kham pha sac mau phap ngu o vuon hoa ly thai to Đông đảo người dân Thủ đô tham dự “Ngày Quốc tế Yoga” lần 3

Hoạt động này do Bộ Ngoại giao Việt Nam, UBND TP Hà Nội và Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ phối hợp với Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tiến hành.

kham pha sac mau phap ngu o vuon hoa ly thai to
BTC "Sắc màu Pháp ngữ'' giới thiệu các chương trình được tổ chức trong ngày hội.

Từ năm 1970, những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ. Đây là dịp để những người nói tiếng Pháp thể hiện sự gắn bó của mình với tiếng Pháp, khẳng định tình đoàn kết và mong muốn được chung sống cùng nhau trong sự khác biệt và đa dạng, cũng như đề cao những giá trị mang tính toàn cầu của nhân loại.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Hà Nội sẽ diễn ra từ 18h ngày 15/3, với chương trình văn nghệ đa sắc màu do các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế cùng các sinh viên nói tiếng Pháp thực hiện. Nhân dịp này, Giải thưởng Danh dự và Giải thưởng Thanh niên của Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ sẽ được trao cho 2 cá nhân nhằm tôn vinh những đóng góp của họ cho tiếng Pháp và những giá trị của Cộng đồng Pháp ngữ.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện sẽ có các chương trình văn nghệ (do các sinh viên và học sinh tiếng Pháp biểu diễn), các cuộc thi kiến thức bằng tiếng Pháp và các trò chơi giáo dục, với nhiều phần quà ý nghĩa… Ngoài ra, có 60 gian trưng bày, giới thiệu về lĩnh vực giáo dục, ẩm thực của nước Pháp.

Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội, chương trình "Nối vòng tay lớn Pháp ngữ" được tổ chức ở sáng 16/3, với sự tham gia của 1.000 học sinh, sinh viên Pháp ngữ, xếp hình theo logo của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, đồng thời tham gia phần cắt bánh ga - tô cao 25 tầng nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp Ngữ (AUF). Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các học sinh Hà Nội đoạt giải cuộc thi tiếng Pháp quốc gia và những thí sinh giải cao trong kỳ thi bằng DELF tiếng Pháp của Bộ Giáo dục Pháp.

Dịp này, các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Pháp ngữ cũng được tổ chức tại các thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Huế với nhiều chương trình hội thảo, văn hóa, giáo dục…

L.Q.V

Nguồn :