M
16:17 | 14/06/2017

Hơn 7 nghìn cán bộ, nhân viên y tế bị xử lý kỷ luật

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội tại phiên họp sáng  14/6, liên quan đến thái độ phục vụ, ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế vi phạm y đức, thời gian qua ngành y tế đã xử lý hơn 7.000 trường hợp với nhiều mức độ: từ cảnh cáo tới sa thải khỏi ngành.

hon 7 nghin can bo nhan vien y te bi xu ly ky luat Vì một nền y học xứng tầm
hon 7 nghin can bo nhan vien y te bi xu ly ky luat Ngành Y tế dâng hương tưởng nhớ các vị tổ nghề y Việt Nam
hon 7 nghin can bo nhan vien y te bi xu ly ky luat Ngành Y tế Thủ đô: Làm tốt công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết

Đây là kết quả ngành y tế quyết liệt áp dụng nhiều biện pháp như: công khai hộp thư góp ý tại các bệnh viện, lắp đường dây nóng, lắp đặt camera, ban hành thông tư về xử phạt nghiêm minh với các sai phạm, trong đó có vấn đề vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

hon 7 nghin can bo nhan vien y te bi xu ly ky luat
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 14/6

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cam kết và cho biết thời gian tới ngành y tế sẽ thúc đẩy đổi mới toàn diện thái độ, phong cách phục vụ của đội ngũ y bác sỹ như: trước giờ khám bệnh phải cúi chào bệnh nhân, niềm vui và hạnh phúc là phục vụ bệnh nhân.

Một giải pháp để chấn chỉnh tình trạng y đức cho cán bộ nhân viên y tế cũng được Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến báo cáo với Quốc hội là tiếp tục đổi mới cơ chế tài chính để nâng mức thu nhập cho cán bộ nhân viên thông qua điều chỉnh giá dịch vụ trên cơ sở tính đúng, tính đủ cho nên những đơn vị sự nghiệp được tính giá như các chi phí trực tiếp thì thu nhập tăng lên.

"Đối với nhà nước thì giảm chi ngân sách cho các chi phí trực tiếp vào lương. Theo thống kê chưa đầy đủ đơn vị trực thuộc Bộ từ khi tính lương vào giá, thì ngành y tế không đưa phụ cấp vào lương khoảng 10 nghìn tỷ, đó là chưa lấy chi phí tái đầu tư theo Quỹ phát triển trích lại"- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay.

Nguồn :