Ngành Y tế Thủ đô: Làm tốt công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết
![]() | Giáp Tết: Ngành Y tế Thủ đô vẫn hết lòng vì người bệnh! |
![]() | Sôi nổi Hội khỏe CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô năm 2016 |
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 26-31/1/2017, các đơn vị y tế trong ngành đã tiếp nhận khám cấp cứu và điều trị cho 6.720 bệnh nhân, trong đó có 1.334 trường hợp tai nạn giao thông. Trung tâm cấp cứu 115 đã tiếp nhận 464 lượt yêu cầu, cấp cứu và vận chuyển 319 bệnh nhân, chuyển viện 249 trường hợp.
Tại các đơn vị tuyến huyện các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng, tiếp nhận điều trị cấp cứu chấn thương, ngộ độc hàng loạt cũng như đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ.
![]() |
Lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi, chúc tết các bệnh nhân đến khám và nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì |
Đặc biệt, ở những bệnh viện đa khoa có nhiều bệnh nhân nặng ở lại điều trị và cấp cứu trong dịp tết như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Phụ sản, Hà Đông, Sơn Tây... đã triển khai đầy đủ và nghiêm túc những quy định, chế độ chuyên môn theo yêu cầu, tổ chức chăm sóc chu đáo.
Ngành đã quán triệt cán bộ y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh, đặc biệt quan tâm đến đối tượng chính sách, người nghèo đang điều trị tại bệnh viện.
Điểm mới, năm nay công tác bố trí cán bộ và các kíp trực để tiếp nhận khám và điều trị cho người bệnh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế Thủ đô có sự chuyển biến rõ nét. Toàn ngành có 41 đội cấp cứu cơ động gồm trên 200 người thường trực với đầy đủ thuốc, phương tiện, nhân lực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.
Ngoài ra, để động viên những bệnh nhân đang nằm điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện chi hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân với mức chi 70.000đ/người/ngày, trong 4 ngày từ 27/2/2016 đến 30/1/2017, các đơn vị trong ngành đã thực hiện nghiêm túc đầy đủ theo quy định.
TS Nguyễn Khắc Hiền cho biết, để làm những công tác trên, Sở Y tế Hà Nội đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước đó. Cụ thể: đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác đảm bảo y tế dịp tết Đinh Dậu năm 2017 do các đồng chí Lãnh đạo Sở làm trưởng đoàn, chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành chủ động kiểm tra công tác chuẩn bị tại các khoa, phòng của đơn vị.
Các đơn vị đã chuẩn bị phục vụ tết Nguyên đán một cách đầy đủ; phân công các đội cấp cứu cơ động trực tại đơn vị trong những ngày Tết sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu. Các bệnh viện hạng 1 bố trí đội cấp cứu cơ động sẵn sàng chi viện cấp cứu cho các bệnh viện tuyến dưới; các đơn vị đã lập danh sách cán bộ trực các cấp về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo.
Thu Trang
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Chính sách miễn học phí thực sự mang lại niềm vui thế nào?

Điểm sáng trong công tác từ thiện xã hội

Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực hồ Tây

Khoảng lặng bình yên

Tạo đà bứt tốc cho du lịch

Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Sớm ban hành nghị định, thông tư để luật đi vào cuộc sống
Tin khác

Phẫu thuật ít xâm lấn qua đường nách cứu trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh
Y tế 12/03/2025 21:14

Người bệnh BHYT có được hoàn tiền khi mua thuốc ở ngoài?
Y tế 12/03/2025 21:08

Trẻ em mắc bệnh sởi tại Đồng Nai giảm rõ rệt
Y tế 12/03/2025 17:09

"Tiền mất tật mang" khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa sibutramin để giảm cân
Y tế 12/03/2025 16:35

Phẫu thuật vi phẫu tạo hình gân gót chân Achille cứu sống bệnh nhân viêm mô bào nặng
Y tế 12/03/2025 11:28

Bộ Y tế triển khai thí điểm bộ công cụ báo cáo sự cố y khoa trực tuyến
Y tế 12/03/2025 06:17

Báo động tình trạng trẻ tự gây thương tích cho bản thân vì stress
Y tế 11/03/2025 16:23

Hướng đến sắp xếp tổ chức bộ máy hiệu quả, đồng bộ trong ngành Y tế Hà Nội
Y tế 11/03/2025 12:18

Phẫu thuật nội soi thành công cho thai phụ 24 tuần bị xoắn u buồng trứng
Y tế 10/03/2025 22:21

Cụ ông 77 tuổi bị mắc kẹt tăm tre dài 5cm trong gan trái
Y tế 10/03/2025 16:35