Ngành Y tế Thủ đô: Làm tốt công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết

Năm nay công tác bố trí cán bộ và các kíp trực để tiếp nhận khám và điều trị cho người bệnh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế Thủ đô có sự chuyển biến rõ nét.  
nganh y te thu do lam tot cong tac kham chua benh trong dip tet Giáp Tết: Ngành Y tế Thủ đô vẫn hết lòng vì người bệnh!
nganh y te thu do lam tot cong tac kham chua benh trong dip tet Sôi nổi Hội khỏe CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô năm 2016

​Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 26-31/1/2017, các đơn vị y tế trong ngành đã tiếp nhận khám cấp cứu và điều trị cho 6.720 bệnh nhân, trong đó có 1.334 trường hợp tai nạn giao thông. Trung tâm cấp cứu 115 đã tiếp nhận 464 lượt yêu cầu, cấp cứu và vận chuyển 319 bệnh nhân, chuyển viện 249 trường hợp.

Tại các đơn vị tuyến huyện các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng, tiếp nhận điều trị cấp cứu chấn thương, ngộ độc hàng loạt cũng như đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ.

nganh y te thu do lam tot cong tac kham chua benh trong dip tet
Lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi, chúc tết các bệnh nhân đến khám và nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì

Đặc biệt, ở những bệnh viện đa khoa có nhiều bệnh nhân nặng ở lại điều trị và cấp cứu trong dịp tết như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Phụ sản, Hà Đông, Sơn Tây... đã triển khai đầy đủ và nghiêm túc những quy định, chế độ chuyên môn theo yêu cầu, tổ chức chăm sóc chu đáo.

Ngành đã quán triệt cán bộ y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh, đặc biệt quan tâm đến đối tượng chính sách, người nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Điểm mới, năm nay công tác bố trí cán bộ và các kíp trực để tiếp nhận khám và điều trị cho người bệnh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế Thủ đô có sự chuyển biến rõ nét. Toàn ngành có 41 đội cấp cứu cơ động gồm trên 200 người thường trực với đầy đủ thuốc, phương tiện, nhân lực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Ngoài ra, để động viên những bệnh nhân đang nằm điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện chi hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân với mức chi 70.000đ/người/ngày, trong 4 ngày từ 27/2/2016 đến 30/1/2017, các đơn vị trong ngành đã thực hiện nghiêm túc đầy đủ theo quy định.

TS Nguyễn Khắc Hiền cho biết, để làm những công tác trên, Sở Y tế Hà Nội đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước đó. Cụ thể: đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác đảm bảo y tế dịp tết Đinh Dậu năm 2017 do các đồng chí Lãnh đạo Sở làm trưởng đoàn, chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành chủ động kiểm tra công tác chuẩn bị tại các khoa, phòng của đơn vị.

Các đơn vị đã chuẩn bị phục vụ tết Nguyên đán một cách đầy đủ; phân công các đội cấp cứu cơ động trực tại đơn vị trong những ngày Tết sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu. Các bệnh viện hạng 1 bố trí đội cấp cứu cơ động sẵn sàng chi viện cấp cứu cho các bệnh viện tuyến dưới; các đơn vị đã lập danh sách cán bộ trực các cấp về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo.

Thu Trang

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Chính sách miễn học phí thực sự mang lại niềm vui thế nào?

Chính sách miễn học phí thực sự mang lại niềm vui thế nào?

Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng có cơ hội học tập đầy đủ. Và chính sách miễn học phí là một trong những thúc đẩy quan trọng để nhiều em học sinh đến gần với ước mơ của mình, nhất là ở các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Điểm sáng trong công tác từ thiện xã hội

Điểm sáng trong công tác từ thiện xã hội

Cùng với việc thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nhiều năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy còn tích cực phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội, hướng về cộng đồng.
Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực hồ Tây

Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực hồ Tây

Ngày 12/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1420/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng, hoàn thiện hệ thống thu gom nước thải xung quanh khu vực hồ Tây trên địa bàn quận Tây Hồ.
Khoảng lặng bình yên

Khoảng lặng bình yên

Tháng Ba, có những ngày xuống phố, Hà Nội thật thơ mộng với màu nắng xuân óng ả. Thêm một điều thú vị, phố như được chìm trong làn hương của những loài hoa xuân. Dường như... nhịp sống chậm đi một chút, tạo ra khoảng lặng bình yên trong ta.
Tạo đà bứt tốc cho du lịch

Tạo đà bứt tốc cho du lịch

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang dần phục hồi sau đại dịch, Việt Nam đã và đang triển khai các chính sách đột phá nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp không khói. Với việc ban hành các Nghị quyết về miễn thị thực và triển khai Chương trình kích cầu du lịch năm 2025, ngành du lịch Việt Nam đang mở ra nhiều kỳ vọng và điểm sáng đáng chú ý.
Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Một chiều cuối năm 2024, bước chân thoăn thoắt qua từng mỏm đá nhọn hoắt, ông Ly Mí Só, xã Sà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang dự tính vụ ngô tới sẽ mở rộng thêm diện tích trồng ngô. Gọi là mở rộng ruộng cho sang miệng, chứ thực tế phần diện tích dự kiến ấy chỉ là những hốc đá nằm giữa chênh vênh sườn núi. Mùa khô trên cao nguyên đá bao giờ cũng thế, luôn lạnh thấu xương và thiếu nước triền miên…
Sớm ban hành nghị định, thông tư để luật đi vào cuộc sống

Sớm ban hành nghị định, thông tư để luật đi vào cuộc sống

Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 11/3, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV đã xem xét, quyết định khối lượng công việc lớn, đảm bảo thận trọng, chặt chẽ. Chính phủ và các bộ ngành cần sớm ban hành nghị định, thông tư để các luật, nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Tin khác

Phẫu thuật ít xâm lấn qua đường nách cứu trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh

Phẫu thuật ít xâm lấn qua đường nách cứu trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh

Theo các bác sĩ, việc lựa chọn phẫu thuật bằng kỹ thuật ít xâm lấn qua đường nách phải, vừa giúp sửa chữa hoàn toàn dị tật tim bẩm sinh, vừa hạn chế tối đa tổn thương, bảo đảm sự phục hồi tốt nhất cho bệnh nhi.
Người bệnh BHYT có được hoàn tiền khi mua thuốc ở ngoài?

Người bệnh BHYT có được hoàn tiền khi mua thuốc ở ngoài?

Theo quy định tại Thông tư 22/2024/TT-BYT của Bộ Y tế, có hiệu lực từ 1/1/2025, trường hợp bác sĩ kê đơn thuốc, chỉ định sử dụng thiết bị y tế nằm trong danh mục bảo hiểm nhưng thời điểm đó bệnh viện không có thuốc, thiết bị y tế do đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch đã được duyệt; bệnh nhân phải mua thuốc ngoài thì cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ hoàn trả tiền lại cho bệnh nhân.
Trẻ em mắc bệnh sởi tại Đồng Nai giảm rõ rệt

Trẻ em mắc bệnh sởi tại Đồng Nai giảm rõ rệt

Nhờ công tác tiêm chủng vắc xin trong năm 2024, đến nay tỷ lệ trẻ từ 1 tuổi đến 10 tuổi mắc bệnh sởi tại tỉnh Đồng Nai giảm rõ rệt.
"Tiền mất tật mang" khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa sibutramin để giảm cân

"Tiền mất tật mang" khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa sibutramin để giảm cân

Mỹ phẩm, thuốc bổ, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho sức khỏe của người sử dụng. Đáng lo ngại, thời gian qua nhiều bệnh nhân phải nhập viện viện cấp cứu vì sử dụng thực phẩm chức năng có chứa chất sibutramin để làm đẹp cấp tốc.
Phẫu thuật vi phẫu tạo hình gân gót chân Achille cứu sống bệnh nhân viêm mô bào nặng

Phẫu thuật vi phẫu tạo hình gân gót chân Achille cứu sống bệnh nhân viêm mô bào nặng

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận và phẫu thuật vi phẫu tạo hình gân gót chân Achille, cứu sống bệnh nhân viêm mô bào nặng do nhiễm trùng Vibrio vulnificus.
Bộ Y tế triển khai thí điểm bộ công cụ báo cáo sự cố y khoa trực tuyến

Bộ Y tế triển khai thí điểm bộ công cụ báo cáo sự cố y khoa trực tuyến

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa tổ chức tập huấn triển khai thí điểm bộ công cụ báo cáo sự cố y khoa trực tuyến và quản lý nguy cơ, an toàn người bệnh.
Báo động tình trạng trẻ tự gây thương tích cho bản thân vì stress

Báo động tình trạng trẻ tự gây thương tích cho bản thân vì stress

Thời gian gần đây tình trạng trẻ do stress đã tự gây thương tích nhập viện có xu hướng gia tăng. Hành vi tự gây thương tích ở trẻ vị thành niên có thể phòng ngừa được nhờ sự quan tâm của gia đình.
Hướng đến sắp xếp tổ chức bộ máy hiệu quả, đồng bộ trong ngành Y tế Hà Nội

Hướng đến sắp xếp tổ chức bộ máy hiệu quả, đồng bộ trong ngành Y tế Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 936/KH-SYT triển khai Nghị quyết số 190/2025/QH15 của Quốc hội về việc sắp xếp tổ chức bộ máy Nhà nước. Kế hoạch này nhằm đảm bảo thực hiện Nghị quyết kịp thời, nghiêm túc, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.
Phẫu thuật nội soi thành công cho thai phụ 24 tuần bị xoắn u buồng trứng

Phẫu thuật nội soi thành công cho thai phụ 24 tuần bị xoắn u buồng trứng

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa phẫu thuật nội soi thành công cho thai phụ 23 tuổi, thai 24 tuần, bị xoắn u buồng trứng - một tình huống đặc biệt hiếm gặp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ với cả thai phụ và thai nhi.
Cụ ông 77 tuổi bị mắc kẹt tăm tre dài 5cm trong gan trái

Cụ ông 77 tuổi bị mắc kẹt tăm tre dài 5cm trong gan trái

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhân 77 tuổi, bị mắc kẹt tăm tre dài 5cm trong gan trái, do thói quen ngậm tăm tre sau khi ăn.
Xem thêm
Phiên bản di động