M
12:08 | 26/03/2019

Hơn 38 triệu đồng ủng hộ bệnh nhân Bệnh viện Da liễu Trung ương

(LĐTĐ) Nhằm tôn vinh giá trị cao quý và ý nghĩa nhân văn của hoạt động công tác xã hội, vừa qua, Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Da liễu Trung ương) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 3 (25/3/2016-25/3/2019).

benh vien da lieu trung uong hien mau ung ho hon 38 trieu dong cho nguoi benh Tuổi trẻ Hai Bà Trưng sôi nổi hiến máu nhân đạo
benh vien da lieu trung uong hien mau ung ho hon 38 trieu dong cho nguoi benh Hàng nghìn người đã hiến máu ở lễ hội Xuân hồng 2019
benh vien da lieu trung uong hien mau ung ho hon 38 trieu dong cho nguoi benh Đẩy mạnh công tác hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 3, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức chương trình kỷ niệm với các hoạt động: Khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, hiến máu nhân đạo, tặng quà và tiền cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện, phát suất ăn từ thiện cho bệnh nhân, tri ân các nhà hảo tâm...

benh vien da lieu trung uong hien mau ung ho hon 38 trieu dong cho nguoi benh
Cán bộ nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh. (Ảnh: Dương Hải).

Kết quả, đã có 60 bệnh nhân được khám và tư vấn miễn phí bệnh lây truyền qua đường tình dục, 74 người tham gia hiến máu, trong đó có 45 người hiến 250ml/người, 29 người hiến 350ml/người.

Cũng ngay tại buổi lễ, ca sĩ Thái Thùy Linh đã phát động, kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các mạnh thường quân để chia sẻ với những người bệnh khó khăn. Tổng kết buổi lễ, Phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận được 38.550.000 đồng.

Theo ThS. Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương: Bệnh viện Da liễu Trung ương là Bệnh viện đầu ngành về chuyên ngành Da liễu của cả nước. Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên Bệnh viện luôn nỗ lực, hy sinh và phấn đấu không ngừng cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh, tháng 7/2016, Ban Giám đốc Bệnh viện đã ban hành quyết định thành lập Phòng Công tác xã hội. Từ đó đến nay, Phòng Công tác xã hội đã là cầu nối giữa bệnh viện, các nhà hảo tâm... đến gần gũi hơn đến người bệnh.

Nhằm phục vụ tốt hơn cho người bệnh, thời gian tới, Phòng Công tác xã hội sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục những khó khăn để người bệnh, người nhà bệnh nhân yên tâm hơn khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, đặc biệt trong công tác chỉ đạo tuyến phối hợp với các đơn vị hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân phong ở các tỉnh thành.

Minh Khuê - Dương Hải

Nguồn :