M
20:33 | 23/03/2019

Tuổi trẻ Hai Bà Trưng sôi nổi hiến máu nhân đạo

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); “Ngày hội Xuân hồng – hiến máu tình nguyện” và Ngày đoàn viên “Dạ hội thanh niên”.

tuoi tre hai ba trung soi noi hien mau nhan dao Quận đoàn Hai Bà Trưng ra mắt 6 đội hình thanh niên tình nguyện
tuoi tre hai ba trung soi noi hien mau nhan dao Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức tọa đàm về cải cách hành chính

Tại buổi lễ kỷ niệm, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua 88 năm xây dựng và trưởng thành, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng với những thăng trầm của lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, tổ chức Đoàn đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của nhân dân.

tuoi tre hai ba trung soi noi hien mau nhan dao
Lễ kỷ niệm của quận Đoàn Hai Bà Trưng được tổ chức tại trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Dương Minh Đức, ủy viên BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn nhấn mạnh: Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, tháng Thanh niên 2019 là dấu mốc quan trọng để tuổi trẻ Quận phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến sức trẻ tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

tuoi tre hai ba trung soi noi hien mau nhan dao
Rất nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu.

Tuổi trẻ Quận đã và đang triển khai hiệu quả nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tham gia xây dựng đô thị văn minh, thực hiện cải cách hành chính bằng những công trình, phần việc thanh niên, sản phẩm cụ thể, thiết thực; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội.

tuoi tre hai ba trung soi noi hien mau nhan dao
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu được 290 đơn vị máu.

Các cơ sở Đoàn chú trọng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi; vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ, phát triển ý tưởng sáng tạo; hoàn thiện cơ sở dữ liệu đoàn viên và hệ sinh thái tiện ích thanh niên “thanhnienday.com”; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi; hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; xây dựng và tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Quận.

Ngay sau phần lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn là “Ngày hội Xuân hồng – Hiến máu tình nguyện 2019” với sự tham gia của trên 400 bạn đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn, Hội thuộc Quận. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu được 290 đơn vị máu, đây là những món quà quý giá gửi tới người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị cho các bệnh nhân tại các bệnh viện hiện nay.

Buổi tối cùng ngày, Đoàn Thanh niên Quận cũng đã tổ chức Ngày Đoàn viên – Dạ hội thanh niên với sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn quận với phần thi biểu diễn thời trang áo dài vô cùng hấp dẫn với chủ đề Hà Nội xưa và nay - thể hiện nét thanh lịch của người con gái Hà thành.

P.B

Nguồn :