M
22:05 | 15/02/2020

Học sinh tỉnh Lào Cai tiếp tục được nghỉ học tới hết tháng 2

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lào Cai vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/2.

hoc sinh tinh lao cai tiep tuc duoc nghi hoc toi het thang 2 Hà Nội triển khai phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh trường lớp đợt 3
hoc sinh tinh lao cai tiep tuc duoc nghi hoc toi het thang 2 Chung tay phòng chống virus Corona
hoc sinh tinh lao cai tiep tuc duoc nghi hoc toi het thang 2 Nghị lực của chàng trai “tàn nhưng không phế”

Ngày 13/2, UBND tỉnh Lào Cai đã ra văn bản số 497/UBND-VX về việc đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2/2020.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc khẩn trương hoàn thành công tác tẩy trùng, tiêu độc, vệ sinh trường, lớp, làm sạch các thiết bị dạy học và đồ dùng, đồ chơi cho trẻ; làm tốt công tác hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

hoc sinh tinh lao cai tiep tuc duoc nghi hoc toi het thang 2
Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được nghỉ hết ngày 29/2 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Tố Loan)

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, sau khi trao đổi và thống nhất với Sở Y tế tỉnh Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 169 SGD&ĐT – GDTX báo cáo và đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cho học sinh các cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 29/2 để phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Trong ngày 15/2, UBND tỉnh Lào Cai đã có Công văn số 526/UBND-VX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid -19.

Công văn nêu rõ: Căn cứ công văn số 431/BGCĐT - GDTC ngày 14/2/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19; Xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 169/SGD&ĐT – GDTX ngày 15/02/2020 về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh do dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh các cấp học: Mầm non; Tiểu học, Trung học cơ sở; Trung học phổ thông và Giáp dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/02 để phòng, chống dịch bênh Covid-19.

Trong thời gian cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bênh, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch bênh Covid-19 theo quy định. Đồng thời, chủ động sẵn sàng triển khai phương án điều chỉnh kế hoạch năm học và các hoạt động liên quan khi có hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ nội dung trên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Lương Hằng

Nguồn :