M
14:50 | 20/04/2018

Học sinh tiểu học ngã từ tầng 4 vẫn chưa qua nguy kịch

Có mặt tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện E Hà Nội , nơi em Nguyễn Tuấn C. (học sinh lớp 4E, Trường Tiểu học Dịch Vọng B, Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị, phóng viên được người nhà và bác sĩ điều trị của em cho biết hiện tình trạng sức khỏe của nam sinh này vẫn chưa có tiến triển.

hoc sinh tieu hoc nga tu tang 4 van chua qua nguy kich Để xảy ra tai nạn chết người, phần lớn do người sử dụng lao động
hoc sinh tieu hoc nga tu tang 4 van chua qua nguy kich Giàn giáo đổ sập đè 2 ô tô giữa trung tâm Sài Gòn, nhiều người thoát chết

Trước đó, vào chiều 18/4, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B. Em Nguyễn Tuấn C. trong lúc chờ vào lớp đã ngã từ hành lang tầng 4 xuống khu vực sân bóng của trường. Sau đó, ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lập tức đưa học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện E.

Túc trực tại bệnh viện suốt mấy ngày nay, chị Lê Nguyễn Thanh Hằng (mẹ cháu C.) không giấu được vẻ mệt mỏi và đau xót: “Tôi đưa con tới trường lúc 13h30, khoảng 10 phút sau thì nhận được điện thoại của cô Kiều là giáo viên chủ nhiệm của con gọi thông báo con bị ngã. Tôi hốt hoảng quay lại trường thì được bác bảo vệ cho biết các thầy, cô đã đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện E. Nghe thấy vậy, tôi vội vàng lao ngay vào bệnh viện. Từ lúc đó, tôi và gia đình, bạn bè túc trực ở đây để chờ tin con. Nhà trường cũng cắt cử giáo viên trông cùng gia đình”.

hoc sinh tieu hoc nga tu tang 4 van chua qua nguy kich
Người nhà của cháu C. vẫn đang túc trực ở bệnh viện (ảnh: Hà Phong)

Khi nhập viện em Nguyễn Tuấn C. bị gãy xương đùi, tay, dập não và nhiều bộ phận nội tạng khác. Chiều ngày 19/4, Ban Lãnh đạo Bệnh viên E đã mời các bác sĩ của Bệnh viện Việt – Đức tham gia hội chẩn. Sau đó, tiến hành phẫu thuật não để hút máu tụ. “Từ đêm qua các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi. Các bác sĩ ở đây rất tận tâm, làm việc hết mình, chỉ không biết con mình có đủ sức để vượt qua không thôi. Mình giờ không dám mong ước gì xa xôi, chỉ mong con qua được từng đêm, từng đêm một thôi”, chị Hằng vừa nói vừa khóc.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Quốc Phong – Khoa hồi sức tích cực, người trực tiếp theo dõi và điều trị cho em C. thì từ lúc nhập viện, em luôn trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ phải liên tục xử lý. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã mời các chuyên gia đầu ngành tiến hành hội chẩn, theo dõi liên tục để kiểm soát tình hình của em.

Em Nguyễn Tuấn C. là một học sinh rất ngoan và học giỏi. Em là học sinh xuất sắc trong suốt 4 năm học tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B. Năm 2016, nam sinh này đạt giải toán Olympic và năm 2017 đạt giải toán cấp trường. C. cũng tham gia nhiều hoạt động của trường như đánh cờ, bóng đá. Vụ tai nạn xảy ra cũng khiến nhiều người cảm thấy vô cùng đau xót.

Bà Đỗ Thị Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dịch Vọng B chia sẻ: "Từ lúc em C. bị ngã, rất nhiều bạn trong lớp cùng phụ huynh đã vào thăm. Lãnh đạo trường, các thầy, cô và ngay cả ban phụ huynh cũng túc trực ở viện suốt để động viên gia đình và chờ tin tốt của em”.

Đại diện Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cho biết, hiện đơn vị đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn :