M
09:06 | 09/11/2017

Hàn Quốc: Thành phố Suwon xúc tiến hợp tác du lịch với Việt Nam

Ngày 7/11/2017, tại Hà Nội, Sở Văn hóa TP. Suwon (Hàn Quốc) đã tổ chức hội thảo cùng các công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam, giới thiệu tiềm năng du lịch của Suwon - một thành phố được ví như TP Huế của Việt Nam bởi tính cổ kính.

thanh pho suwon han quoc xuc tien hop tac du lich voi viet nam APEC giúp hàng trăm triệu người thoát khỏi đói nghèo
thanh pho suwon han quoc xuc tien hop tac du lich voi viet nam Hà Nội luôn trân trọng và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ truyền thống với Phần Lan
thanh pho suwon han quoc xuc tien hop tac du lich voi viet nam Kênh CNN tiếp tục phát sóng chuyên đề quảng bá du lịch Hà Nội
thanh pho suwon han quoc xuc tien hop tac du lich voi viet nam
Một cổng vào Thành cổ Hwaseong ở thành phố Suwon, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1997 (nguồn: KTO).

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm Hàn Quốc và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao, nhằm tăng cường sự kết nối hợp tác giữa các đơn vị du lịch của TP Suwon với những đối tác Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, góp phần phát triển hoạt động du lịch trong năm 2018.

Suwon là thủ phủ vùng Gyeonggi-do, cách Thủ đô Seoul về phía nam khoảng 60 phút đi tàu điện ngầm. Thành phố này hiện có hơn 1,3 triệu dân, thu hút khách du lịch quốc tế bởi khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp, thành quách rêu phong và những lễ hội văn hóa đậm sắc màu truyền thống.

thanh pho suwon han quoc xuc tien hop tac du lich voi viet nam
Các đại diện ngành văn hóa và du lịch của thành phố Suwon (Hàn Quốc) tại hội thảo. Ảnh: L.Q.V

Với Suwon, điểm nhấn đặc biệt là thành cổ Hwaseong rộng lớn - đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1997. Tại đây, trước cổng thành là nơi trình diễn 24 môn võ nghệ mà binh lính thời đại Joseon từng luyện tập, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trình diễn nghi lễ quân đội…. Nơi đây còn di tích “Cung điện hoàng gia ở ngoại thành có quy mô lớn nhất của Hàn Quốc” mang tên Haenggung, xây năm 1789, từng là nơi ở của vua Jeongjo khi ông đến Suwon viếng mộ cha, đồng thời còn có nghi lễ vi hành của vua (16 lần/năm).

Theo ông Kim Hyunik - Phó Phòng Du lịch (Sở Văn hóa Suwon), ngoài những di sản văn hóa nói trên, TP Suwon còn nhiều điểm đến hấp dẫn, như hệ thống bảo tàng chuyên ngành (trong đó, có bảo tàng Samsung và khá độc đáo là bảo tàng giới thiệu lịch sử nhà vệ sinh - là bảo tàng duy nhất trên thế giới được thiết kế theo dáng bồn cầu), công viên hồ Gwanggyo, trung tâm văn hóa truyền thống…

Du khách tới Suwon, ngoài việc thăm quan với các phương tiện lý thú, trải nghiệm bắn cung, làm đồ thủ công mỹ nghệ, còn có thể dự chương trình “City Tour”, du ngoạn bằng khinh khí cầu, đi chợ, thưởng thức ẩm thực…Trong năm 2018 sẽ có một số lễ hội nổi bật: Tháng 5 có liên hoan kịch, tháng 10 có chương trình tái hiện lễ viếng mộ cha của vua, lễ hội văn hóa lần thứ 55 và chương trình “Du lịch đêm Suwon”…

Theo bà Lee Son Ok (Trưởng Phòng Kế hoạch Phát triển - Sở Văn hóa Suwon), qua hội thảo này và với sự nỗ lực hợp tác của các công ty du lịch, hy vọng rằng, lượng du khách của 2 nước sẽ liên tục tăng nhanh.

Nguồn :