M
16:58 | 07/12/2018

Hà Nội: Thêm một Trung tâm Khai thác chuyển phát nhanh đi vào hoạt động

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), tại số 1 Huỳnh Tấn Phát, Khu công nghiệp Sài Đồng B, TP Hà Nội, DHL Express - nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới đã khai trương Trung tâm khai thác mới với tổng số vốn đầu tư 143 tỉ đồng (tương đương 4,8 triệu Euro).

ha noi them mot trung tam khai thac chuyen phat nhanh di vao hoat dong Go-Viet ra mắt dịch vụ gọi xe công nghệ và chuyển phát nhanh
ha noi them mot trung tam khai thac chuyen phat nhanh di vao hoat dong Các hoạt động dịch vụ có xu hướng tăng trong 7 tháng đầu năm
ha noi them mot trung tam khai thac chuyen phat nhanh di vao hoat dong Quy định công tác bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt của Nhà nước

Theo đó, cơ sở này đã trở thành Trung tâm Khai thác lớn nhất của DHL tại Hà Nội, sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động giao thương của người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

ha noi them mot trung tam khai thac chuyen phat nhanh di vao hoat dong
DHL khai trương Trung tâm khai thác mới tại số 1 Huỳnh Tấn Phát, Khu công nghiệp Sài Đồng B, TP Hà Nội sáng nay (7/12).

Trung tâm khai thác mới của DHL Express có tổng diện tích 5.800 m2, trong đó dành 55% diện tích (3.200 m2) cho mục đích khai thác. Đây cũng là nơi được trang bị các thiết bị hiện đại nhằm tối ưu hoá quy trình và gia tăng hiệu suất xử lý hàng hóa. Trung Tâm sẽ hỗ trợ và phục vụ các doanh nghiệp ở khu vực trung tâm thương mại của Hà Nội, và những doanh nghiệp đang tọa lạc ở phía Bắc, Nam và Đông của thành phố và tỉnh Nam Định.

Chia sẻ về việc chọn Khu công nghiệp Sài Đồng B làm vị trí của Trung tâm Khai thác mới, đại diện DHL Express cho biết: Hiện, Khu công nghiệp Sài Đồng B là một trong những khu công nghiệp phát triển nhanh nhất của phía Bắc Việt Nam, là nơi tập trung của hàng trăm doanh nghiệp nước ngoài và trong nước. Theo đó, cùng với Trung tâm Khai thác hiện tại của DHL ở phía Đông Hà Nội vẫn tiếp tục hoạt động, DHL Express kỳ vọng Trung tâm Khai thác mới sẽ phục vụ tốt hơn tới các khách hàng, đồng thời hỗ trợ kinh doanh cho toàn bộ khu vực.

ha noi them mot trung tam khai thac chuyen phat nhanh di vao hoat dong
Trung tâm Khai thác mới của DHL Express tại Khu công nghiệp Sài Đồng B, TP Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Shoeib Reza Choudhury - Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express cho biết: “Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1988, trong 30 năm qua, chúng tôi rất vinh dự khi luôn là người dẫn đầu thị trường nhờ vào sự tận tâm phục vụ để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Thị trường Việt Nam có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trong những năm vừa qua và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tiếp theo. Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, chúng tôi xem việc đóng góp và hỗ trợ khách hàng là nhiệm vụ góp phần trong quỹ đạo tăng trưởng này của Việt Nam”.

Cũng theo ông Shoeib Reza Choudhury, việc đưa vào sử dụng thành công Trung tâm Khai thác mới là bước đi đúng đắn của DHL Express trong việc thực hiện chiến lược mở rộng quy mô kinh doanh của công ty, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng để từ đó trở thành “Nhà cung cấp dịch vụ được lựa chọn” cho tất cả các nhu cầu vận chuyển quốc tế.

Nhận định về thị trường chuyển phát nhanh tại Việt Nam, bà Yasmin Khan - Phó Tổng Giám đốc kinh doanh cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) và Giám đốc Điều hành thị trường mới nổi DHL Express, cho biết: "Đối với DHL Express, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và là một trong những ngôi sao sáng đang nổi của châu lục. Nền kinh tế Việt Nam đóng vai trò quan trọng và chiến lược trong các nền kinh tế mới nổi của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương. Chúng tôi kỳ vọng, Trung tâm khai thác mới này sẽ trở thành cầu nối và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Việt Nam khi mà lực lượng lao động của quốc gia cũng như ngành công nghiệp hậu cần đang tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ."

DHL là thương hiệu trên toàn cầu trong lĩnh vực hậu cần. Tập đoàn DHL với các mảng dịch vụ hậu cần đa dạng, từ chuyển phát hàng hóa trong nước và quốc tế, chuyển phát và các giải pháp thương mại điện tử, chuyển phát nhanh quốc tế, vận chuyển bằng đường bộ, hàng không và đường thủy đến quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. DHL hiện có 360.000 nhân viên, làm việ tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với cam kết về trách nhiệm doanh nghiệp đã được chứng minh và vị trí đứng đầu tại các thị trường đang phát triển, DHL được định vị là “Công ty Hậu cần của Thế giới.”

L.N

Nguồn :