M
20:21 | 08/11/2018

Hà Nội: Không còn khu vực có AQI ở mức kém trong ngày

(LĐTĐ) Từ bảng thống kê chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 7/11 đến 14h ngày 8/11 do Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) công bố cho thấy chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc ở mức trung bình, không còn khu vực nào có AQI ở mức kém.

ha noi khong con khu vuc co aqi o muc kem trong ngay 3 khu vực giao thông Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu có AQI kém nhất ngày
ha noi khong con khu vuc co aqi o muc kem trong ngay Chất lượng không khí khu vực Minh Khai kém nhất trong ngày
ha noi khong con khu vuc co aqi o muc kem trong ngay Tuần qua số ngày có AQI ở mức kém tại các trạm quan trắc giao thông giảm 75%
ha noi khong con khu vuc co aqi o muc kem trong ngay
AQI tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 7/11 đến 14h ngày 8/11

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc: Trung Yên 3: 66 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 96 (Trung bình); Hoàn Kiếm:54 (Trung bình); Hàng Đậu: 75 (Trung bình); Kim Liên: 61 (Trung bình); Thành Công: 68 (Trung bình); Tân Mai: 53 (Trung bình); Mỹ Đình: 56 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 96 (Trung bình); Tây Mỗ: 57 (Trung bình).

AQI tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 7/11 đến 14h ngày 8/11 dao động từ 53 – 96, nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các trạm quan trắc ở mức trung bình.

Riêng tại các trạm quan trắc giao thông, chất lượng không khí có sự cải thiện, không còn trạm nào có AQI ở mức kém. AQI tại các trạm quan trắc nền đô thị dao động từ 53 – 66.

Sở dĩ chất lượng không khí Thủ đô được cải thiện là do địa bàn Hà Nội đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, gió mùa đã làm tăng cường sự đối lưu không khí tạo điều kiện thuận lợi để các chất thải, khói, bụi khuếch tán lên các tầng khí quyển cao hơn khiến AQI được cải thiện rõ rệt.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài; mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài…

M.Q

Nguồn :