M
11:29 | 04/08/2019

Hà Nội: Khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 3

(LĐTĐ) Sau khi cơn bão số 3 kết thúc, các lực lượng đã khẩn trương bắt tay vào khắc phục các sự cố do mưa bão gây ra.

ha noi khan truong khac phuc hau qua do bao so 3 Bão số 3 đổ bộ: Nhiều cây xanh của Thủ đô bị quật đổ
ha noi khan truong khac phuc hau qua do bao so 3 Khuyến cáo người dân phòng tránh các bệnh dịch dễ gặp mùa mưa bão
ha noi khan truong khac phuc hau qua do bao so 3 Bám sát diễn biến thời tiết, duy trì ứng trực 24/24h

Sáng 4/8, sau khi hoàn lưu cơn bão số 3 đi qua, các điểm úng ngập trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản đã khô ráo trở lại.

Tuy nhiên, do mực nước trên sông Nhuệ cao và trạm bơm Yên Nghĩa chỉ vận hành được từ 3 đến 4 tổ máy nên vẫn còn úng ngập tại hầm chui dân sinh số 3, 5, 6 Đại lộ Thăng Long; mực nước trên sông Cầu Bây cao nên trục thoát nước qua ngõ 80 Hoa Lâm (Long Biên) ngập từ 0,1 đến 0,2m.

Để thoát nước ở những điểm này, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) đang triển khai lực lượng, thiết bị bơm cưỡng bức.

ha noi khan truong khac phuc hau qua do bao so 3
Công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội dùng máy bơm cưỡng bức xử lý sự cố úng ngập tại tổ 7,8 khu đô thị Việt Hưng, Long Biên.

Các trạm bơm khác cũng tiếp tục vận hành hạ mực nước theo phương án phòng chống lụt bão của thành phố. Cụ thể: Trạm bơm Yên Sở vận hành 18/20 tổ bơm, Đồng Bông 1 vận hành 14/14 tổ bơm, Đồng Bông 2 vận hành 1/3 tổ bơm, Cổ Nhuế vận hành 3/4 tổ bơm… để tiêu thoát nước, giải quyết úng ngập.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố đã hết mưa, các lực lượng của Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn ứng trực theo kế hoạch để giải quyết thoát nước. Công ty đã phối hợp với các Công ty Thủy nông điều tiết mực nước nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

ha noi khan truong khac phuc hau qua do bao so 3
Gió tó, giông lốc mạnh khiến nhiều cây xanh bị bật gốc nhưng không có thiệt hại về người.

Để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của cơn bão số 3, trong ngày 3/8, các xí nghiệp, đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội (Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội) tổ chức ứng trực 24/24 giờ theo địa bàn đã được phân công.

Thống kê đến thời điểm 17 giờ ngày 3/8, trên địa bàn thành phố đã có gần 50 cây xanh bị gãy, đổ rải rác tại nhiều quận, huyện. Một số cây gãy đổ có đường kính lớn là: Xà cừ (50cm) ở số 4 Ngô Thì Nhậm, Móng bò (40cm) ở phố Huỳnh Tấn Phát, Lát hoa (30cm) ở số 108 Lê Trọng Tấn, Dâu da (27cm) tại số 28 Lương Định Của...

Theo Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội, công tác khắc phục sự cố, giải tỏa cây gãy đổ đã được khẩn trương thực hiện, bảo đảm giao thông. Trong vài ngày tới, các cây gãy đổ trong mưa bão sẽ được đơn vị thống kê trồng mới thay thế.

Trong thời điểm các ngày từ 2 - 3/8, đường dây nóng của Công ty Thoát nước Hà Nội thường xuyên nhận được thông tin của chính quyền các địa phương và người dân về việc xuất hiện điểm úng ngập. Tất cả thông tin phản ánh đều được chuyển đến các tổ xử lý cơ động kịp thời, nhanh chóng giải quyết sự cố.

Tuấn Dũng

Nguồn :