M
20:52 | 22/02/2018

Hà Nội chưa cho phép mở rộng tuyến phố đi bộ

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bác đề xuất của quận Hoàn Kiếm về việc mở rộng không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm ra khu vực phố cổ vì cho rằng “chưa đủ điều kiện”.

ha noi chua cho phep mo rong tuyen pho di bo Hà Nội mở rộng tuyến phố đi bộ Hàng Gai - Cầu Gỗ dịp cuối tuần
ha noi chua cho phep mo rong tuyen pho di bo Phố đi bộ chính thức hoạt động, đông nghịt khách tham quan ở Huế
ha noi chua cho phep mo rong tuyen pho di bo Hà Nội không tổ chức phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp Tết Nguyên đán
ha noi chua cho phep mo rong tuyen pho di bo Xe máy vẫn đi trên vỉa hè tuyến phố đi bộ
ha noi chua cho phep mo rong tuyen pho di bo Khu vực hồ Hoàn Kiếm trước ngày thành phố đi bộ
ha noi chua cho phep mo rong tuyen pho di bo
Tuyến phố đi bộ Hồ Gươm

UBND Hà Nội vừa có thông báo kết luận của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, tại cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Nguyễn Đức Chung cho biết UBND Hà Nội ghi nhận công tác chuẩn bị phương án mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ của quận Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, thời điểm này chưa đủ điều kiện để tổ chức thực hiện. UBND TP yêu cầu quận Hoàn Kiếm thực hiện các nhiệm vụ sau: Khắc phục những hạn chế ở không gian đi bộ trong khu vực phố cổ; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian để tăng sức lôi cuốn, thu hút du khách, làm nổi bật các hoạt động văn hóa...Chủ tịch Hà Nội lưu ý cần phải chấn chỉnh các hoạt động vi phạm về kinh doanh, hàng rong, gây tiếng ồn quá mức quy định.

"Khi thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo trên, UBND TP mới xem xét nội dung mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận", kết luận nêu rõ.

Theo Khánh An/Vnmedia

Nguồn :