M
09:47 | 01/06/2019

Hà Nội: Cháy tại tầng hầm chung cư Hapulico, nhiều người dân hiếu kỳ

(LĐTĐ) Khoảng 23h ngày 31/5 tại Toà nhà 21T2, Chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xảy ra cháy ở tầng hầm khiến hàng trăm cư dân ở Toà nhà này hốt hoảng chạy xuống đường.  

ha noi chay tai tang ham chung cu hapulico nhieu nguoi dan hieu ky Phòng bệnh hơn chữa bệnh
ha noi chay tai tang ham chung cu hapulico nhieu nguoi dan hieu ky Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh
ha noi chay tai tang ham chung cu hapulico nhieu nguoi dan hieu ky Công an quận Đống Đa: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

Theo nhiều cư dân ở đây cho biết, tại thời điểm nói trên đám cháy bắt nguồn từ trong phòng kỹ thuật của tầng hầm Toà nhà. Lúc này người dân không nghe thấy chuông báo cháy cũng như thông báo về việc cháy nổ, chỉ khi người dân phát hiện có khói bốc lên từ trong phòng kỹ thuật tầng hầm, mới hò hét nhau tháo chạy, đồng thời gọi xe cứu hoả.

ha noi chay tai tang ham chung cu hapulico nhieu nguoi dan hieu ky
Hàng trăm cư dân tập trung ở tầng hầm tìm hiểu thông tin

Tuy nhiên, khi 2 xe cứu hoả đến nơi, bảo vệ khu chung cư đã ngăn không mở cổng để xe vào tiếp cận hiện trường, cũng như ngăn không cho người dân tiếp cận thông tin về vụ cháy.

Hàng trăm người dân đã bức xúc kéo xuống hầm xe phản đối việc bị bưng bít thông tin vụ cháy. Anh Phạm Anh Dũng (cư dân toà 21T2) cũng như nhiều người dân ở đây bức xúc: “Tầng hầm là nơi để hàng trăm xe cả ô tô, xe máy, nếu có sự cố cháy nổ mà chúng tôi bị bưng bít thông tin như thế này thì làm sao đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng trăm cư dân của Toà nhà?”.

Theo các cư dân ở đây, khi xảy ra chập cháy điện và việc chữa cháy lấy nước đổ vào đám cháy như bảo vệ ở đây là cực kỳ nguy hiểm. Tại hiện trường nước vẫn còn lênh láng ở tầng hầm, khói bốc ra từ phòng kỹ thuật kèm theo mùi khét lẹt.

ha noi chay tai tang ham chung cu hapulico nhieu nguoi dan hieu ky
Lực lượng chức năng có mặt tại vụ cháy tại tầng hầm chung cư Hapulico

Đến gần 24 giờ, hàng trăm cư dân chưa yên tâm nên vẫn tập trung ở tầng hầm để phản đối việc họ bị bưng bít thông tin và chưa có ai đứng ra khẳng định rằng đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt.

Sáng ngày 1/6, Công an quận Thanh Xuân xác nhận, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra tìm ra nguyên nhân vụ cháy tại tầng hầm Toà nhà 21T2 trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung.

Tuấn Dũng

Nguồn :