M
10:08 | 17/05/2019

Công an quận Đống Đa: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Thời gian qua, trên địa bàn Thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Để chủ động phòng ngừa không để xảy ra các vụ hỏa hoạn, Công an quận Đống Đa đã có văn bản gửi các Trưởng Công an phường, Đội thuộc Công an quận về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).  

cong an quan dong da tang cuong cong tac phong chay chua chay Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy
cong an quan dong da tang cuong cong tac phong chay chua chay Công an quận Đống Đa đẩy mạnh tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy
cong an quan dong da tang cuong cong tac phong chay chua chay Hà Nội: Tổng kiểm tra, rà soát phòng cháy chữa cháy trong chung cư cao tầng

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa, yêu cầu Đội PCCC và CNCH, trên cơ sở danh sách quản lý các cơ sở nguy hiểm về cháy nổ cần trao đổi, thống nhất với Trưởng Công an các phường để phối hợp thực hiện các biện pháp công tác phòng ngừa.

Trong đó, cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, cam kết yêu cầu cơ sở, người đứng đầu cơ sở phổ biến tuyên truyền nâng cao ý thức cho cán bộ, công nhân viên, người lao động chấp hành các quy định pháp luật về PCCC

Tăng cường trách nhiệm, có biện pháp phân công người, chủ động phương tiện tại chỗ phòng ngừa xử lý kịp thời, không để cháy nổ xảy ra.

Kiên quyết xử lý nghiêm những sai phạm, nhất là đối với các cơ sở đã nhắc nhở, khuyến cáo nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm.

cong an quan dong da tang cuong cong tac phong chay chua chay
Cán bộ Công an phường Trung Tự tuyên truyền nâng cao ý thức về PCCC cho người dân

Tham mưu cấp có thẩm quyền ra các quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ thi công hoạt động đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao.

Tiến hành rà soát, lên danh sách các cơ sở nếu xảy ra cháy nổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như các trường học, khu vực xưởng sản xuất, in ấn chưa hóa chất, xăng dầu… xen lẫn trong khu dân cư.

Yêu cầu các đồng chí Trưởng Công an phường tham mưu cấp ủy, chính quyền phường đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ, lực lượng cảnh sát khu vực tăng cường phối hợp với Đội PCCC tập trung ngăn ngừa, vận động kiểm tra hướng dẫn tại địa bàn về PCCC.

Tập trung vào các cơ sở trọng điểm, nhà dân kết hợp kinh doanh chỉ rõ các nguy cơ, hậu quả xảy ra nhất là việc tử vong do ngạt khói khi xảy ra cháy và không kịp thoát nạn, thoát hiểm.

Đội An ninh có trách nhiệm phối hợp với Đội PCCC và Công an phường đôn đốc bảo vệ nội bộ, phòng ngừa bảo vệ tại các cơ quan đơn vị quản lý. Cần thực hiện nhắc nhở thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan đơn vị quan tâm thực hiện, phân công cán bộ ứng trực, duy trì đảm bảo phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự, PCCC.

Đội Quản lý hành chính tham mưu thành lập tổ kiểm tra của Công an quận hàng ngày kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhát là các cơ sở trong diện tạm đình chỉ, đình chỉ mà vẫn lén lút hoạt động…

H.D

Nguồn :