M
08:14 | 10/02/2018

Giữ bình yên cho mùa Xuân nở hoa

Khi mà người dân Thủ đô đang náo nức đón chờ một cái Tết đoàn viên, sum họp gia đình thì các lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội vẫn đang “căng mình” trên mọi mặt trận để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

giu binh yen cho mua xuan no hoa Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt một số luật mới cho cán bộ chiến sỹ
giu binh yen cho mua xuan no hoa Cảnh sát giao thông Hà Nội giúp đỡ cô gái trẻ lang thang suốt 3 ngày Tết

Đảm bảo an toàn cho nhân dân đón Tết

Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) – Công an TP Hà Nội, những ngày cuối năm, cán bộ, chiến sỹ đang rất tất bật với nhiều nhiệm vụ cam go trước mắt, nhằm đấu tranh, trấn áp, truy nã tội phạm trên địa bàn Thành phố. Thời điểm “tháng củ mật”, theo quy luật, các loại tội phạm hình sự lại có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật tài sản.

giu binh yen cho mua xuan no hoa
Lực lượng CSCĐ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân Thủ đô vui Tết, đón xuân yên bình.

Gặp chúng tôi ngay trước cổng số 7 Thiền Quang (trụ sở Phòng CSHS), một cán bộ Đội Chống cướp và cướp giật tài sản chia sẻ: Những ngày cuối năm, anh em trong đội đã triệt phá được nhiều vụ cướp tài sản trên nhiều địa bàn thành phố với tính chất hết sức phức tạp. Càng những ngày gần Tết, tội phạm cướp lại càng manh động. Khi mà người người đang lo đến những chuyện tiền thưởng Tết, mua sắm Tết… thì chúng tôi vẫn ngày đêm trên các tuyến đường để ngăn, chặn, bắt giữ các loại tội phạm lúc nào cũng có nguy cơ xảy ra”.

Không chỉ nhiều vụ cướp tài sản được triệt phá, Phòng CSHS còn phối hợp với lực lượng công an các quận, huyện điều tra, khám phá nhiều vụ giết người với tính chất vô cùng manh động. Với diễn biến phức tạp của các loại tội phạm hình sự những ngày giáp Tết, Phòng CSHS đã lên kế hoạch mở đợt cao điểm trấn áp, truy nã tội phạm.

Theo đó, Phòng CSHS sẽ tập trung trấn áp mạnh mẽ, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Thành phố; nâng cao hiệu quả phát hiện, điều tra, khám phá, xử lý các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018, tạo tiền đề cho công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong năm 2018.

Lấy phương châm phòng ngừa là chính

Với Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) – Công an TP Hà Nội, việc đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán thời điểm này cũng được đặt lên hàng đầu. Các lực lượng đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSCĐ. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, lấy phương châm phòng ngừa là chính, chủ động tấn công, trấn áp tội phạm, góp phần cùng các lực lượng kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Mục đích đặt ra của Trung đoàn CSCĐ là phải bảo vệ tuyệt đối an toàn mọi kỳ cuộc, các mục tiêu trọng điểm, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Hà Nội, các họat động thăm hỏi, chúc Tết, làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

giu binh yen cho mua xuan no hoa

Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết phải được thực hiện với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, điều lệnh Công an nhân dân, thực hiện văn hóa ứng xử khi thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; giữ vững hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ CSCĐ “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả vì nhân dân phục vụ”.

Tết Nguyên đán 2018, Trung đoàn CSCĐ quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Giám đốc Công an TP Hà Nội về “Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội dịp tết Mậu Tuất 2018”; kế hoạch về “Mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội đầu xuân 2018”.

Một nhiệm vụ quan trọng khác là tập trung vào các loại tội phạm trộm cắp tài sản; tội phạm sử dụng vũ khí “nóng”, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ để gây án; tội phạm vận chuyển ma túy; tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại… Đặc biệt, đấu tranh với tội phạm buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ trong dịp Tết, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đốt pháo công khai trên địa bàn được phân công.

Trung đoàn CSCĐ cũng tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện vấn đề mới nổi để tham mưu cho chỉ huy Trung đoàn chỉ đạo giải quyết hiệu quả. Xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động thăm hỏi, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Thủ đô dịp Tết.

Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị chức năng bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động văn hóa, lễ hội vui chơi của nhân dân trước, trong và sau dịp Tết. Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống chen lấn, xô đẩy, cháy nổ xảy ra tại khu vực bảo vệ.

Thành phố đã lên đèn, trong dòng người xuôi ngược nườm nượp, trong khi người người, nhà nhà đã hân hoan trong không khí đón Tết, vui xuân thì những cán bộ, chiến sỹ CSHS, CSCĐ vẫn đang âm thầm làm nhiệm vụ. Với nỗ lực, quyết tâm ngăn chặn, trấn áp các loại tội phạm vẫn đang tiềm ẩn phức tạp vào thời điểm cuối năm, người dân Thủ đô tin tưởng, sẽ được đón một cái Tết bình an.

Võ Hoàng

Nguồn :