M
21:39 | 21/02/2019

Gió mùa đông bắc sắp về gây mưa rét ở miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (21/2), một số nơi thuộc miền Bắc và miền Trung mưa rào và dông. Từ ngày mai (22/2), trời rét về đêm và sáng.

gio mua dong bac sap ve gay mua ret danh tan nang do lua o mien bac Dự báo thời tiết 25.1: Miền Bắc tiếp tục ấm dần lên
gio mua dong bac sap ve gay mua ret danh tan nang do lua o mien bac Các tỉnh Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông
gio mua dong bac sap ve gay mua ret danh tan nang do lua o mien bac Hôm nay (4/12): Bắc Bộ có mưa vài nơi, nền nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (21/2), một bộ phận không khí lạnh ở phía bắc vẫn đang di chuyển xuống phía nam.

gio mua dong bac sap ve gay mua ret danh tan nang do lua o mien bac
Ảnh minh họa: vov.vn.

Dự báo, khoảng đêm nay (21/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ. Ngày mai (22/2), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày mai (22/2), ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C.

Từ đêm nay (21/2), bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội, ngày mai (21/2) có mưa, mưa rào. Trời rét về đêm và sáng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra dự báo thời tiết trong tuần tới cụ thể cho các vùng như sau:

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 21/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ ngày 22/2 đến ngày 24/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 25/2 đến ngày 1/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng thời kỳ ngày 25/2 đến khoảng ngày 27/2 đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 21/2 đến ngày 1/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khoảng ngày 23/2, ngày 24/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung ở phần đông nam khu vực. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 21/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ ngày 22/2 đến ngày 24/2, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 25/2 đến ngày 1/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Riêng thời kỳ ngày 25/2 đến khoảng ngày 27/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 21/2 đến ngày 1/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng phía Bắc khoảng ngày 23/2, ngày 24/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 21/2 đến ngày 1/3, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên

Từ ngày 21/2 đến ngày 1/3, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Nam Bộ

Từ ngày 21/2 đến ngày 1/3, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi có nắng nóng.

Theo Thảo Anh/ laodong.vn

Nguồn :