M
19:06 | 22/10/2018

Giá vàng trong nước đi xuống trong ngày đầu tuần

Mở cửa ngày làm việc sáng nay (22/10), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra vẫn niêm yết ở vùng 36 triệu đồng/lượng.

gia vang trong nuoc di xuong trong ngay dau tuan Giá vàng bật tăng trong ngày cuối tuần
gia vang trong nuoc di xuong trong ngay dau tuan Giá vàng quay đầu giảm, USD tăng
gia vang trong nuoc di xuong trong ngay dau tuan Đầu tuần, giá vàng trong nước tăng cao

Cụ thể, lúc gần 10h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,49 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,59 triệu đồng/lượng, giảm tương đương chiều mua và bán ra là 30 nghìn đồng/lượng so với giá phiên trước đó.

gia vang trong nuoc di xuong trong ngay dau tuan

Cùng chiều, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,49 triệu đồng/lương - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên làm việc cuối tuần trước ngày 19/10 đã tăng nhẹ do đồng đô la Mỹ giảm giá sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy quyết tâm thắt chặt chính sách tiền tệ của cơ quan này.

Giới chuyên gia cho rằng, động thái tăng lãi suất của Fed sẽ khiến giá vàng bị “tổn thương” trong ngắn hạn. Song những lo ngại về chiến tranh thương mại, căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Saudi Arabia cũng như những yếu tố khác có thể tác động đến tâm lý của nhà đầu tư về những tài sản rủi ro cao, qua đó tạo thuận lợi cho giá vàng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.717 đồng/USD, giảm 2 đồng so với cuối tuần trước. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.398 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.036 VND/USD.

Theo Minh Ngọc/ vnmedia.vn

Nguồn :