M
16:40 | 02/04/2018

Giá vàng thế giới hôm nay: Vượt lên áp lực, vàng dự báo tăng mạnh

Giá vàng thế giới tuần này được các chuyên gia dự báo sẽ có bước tăng ấn tượng sau một tuần chìm lắng.

gia vang the gioi hom nay vuot len ap luc vang du bao tang manh Giá vàng quay đầu giảm, USD phục hồi lực tăng
gia vang the gioi hom nay vuot len ap luc vang du bao tang manh Giá vàng tăng dù mất đi lực hỗ trợ lớn

Giá vàng hôm nay (spot gold) đang niêm yết ở mức 1.325,00– 1.326,00 USD/ounce (mua vào – bán ra).

gia vang the gioi hom nay vuot len ap luc vang du bao tang manh
Giá vàng hôm nay đánh dấu quý tăng thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 4 trên sàn Comex New York hiện đang ở mức 1.322,20 USD/ounce.

Trong số 17 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trên Wall Street, 6 người (35%) cho rằng vàng sẽ tăng giá, 7 người (41%) dự báo vàng sẽ giảm, 4 người (24%) dự báo vàng sẽ đi ngang.

Ông nói: "Với những bất trắc xảy ra trong thế giới địa chính trị, tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá vàng thế giới quay trở lại”.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, dự báo giá vàng sẽ cao hơn trong tuần này. "Sự suy yếu của vàng gần đây là do sức mạnh của đồng USD. Thêm vào đó, giá vàng giảm là phản ứng trước tin tức kinh tế của Mỹ", ông nói. "Chúng tôi cho rằng hiệu ứng này sẽ ngắn hạn, và vàng sẽ bắt đầu được các nhà đầu tư ưa chuộng như kênh trú ẩn an toàn khi các cổ phiếu sụt giảm”.

Giá vàng đánh dấu quý tăng thứ 3 liên tiếp và tăng khoảng 2% giá trị trong 3 quý vừa rồi. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2011 đến nay. Vàng luôn là tài sản đặc biệt nhạy cảm với các thông tin rủi ro địa chính trị và các thông tin kinh tế thương mại.

Ngày 27.4 tới đây, Triều Tiên và Hàn Quốc tổ chức cuộc gặp gỡ đầu tiên sau hơn 1 thập kỉ. Thông tin này được đưa ra sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cam kết sẽ nỗ lực cho mục tiêu phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên.

Nga cho biết sẽ có hành động trả đũa thích đáng sau khi Mỹ và các nước phương tây trục xuất khoảng 100 nhà ngoại giao Nga về nước sau vụ việc cựu điệp viên Nga và con gái bị đầu độc ở Anh.

Giám đốc điều hành trung tâm môi giới vàng bạc ở Singapore cho biết hiện mối lo ngại về cuộc chiến thương mại đã dịu bớt nhưng điều đó không có nghĩa là việc này sẽ dừng lại.

“Mức 1.350 USD sẽ tiếp tục là ngưỡng kháng cự mạnh và nếu chúng ta phá vỡ ngưỡng này thì thị trường sẽ đi lên mức 1.375 USD. Những lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại bùng nổ sẽ giúp giá vàng tăng cao hơn”, một chuyên gia nói..

Các chuyên gia dự báo đà tăng của giá vàng sẽ duy trì trong năm 2018. Cụ thể, giá vàng đang ghi nhận quý tăng thứ 3 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ 2011, và mức nắm giữ của các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đang gần mới mức cao nhất trong nửa thập kỷ. Nhu cầu với vàng cũng có thể được thúc đẩy với chính sách ngoại giao hiếu chiến đang hiện hữu trong chính quyền Washington.

Theo Lan Hương/ laodong.vn

Nguồn :