M
19:42 | 20/12/2019

Em hãy cười nhé, vì quá khứ đó từng có “chúng ta”

(LĐTĐ) Tôi vẫn dõi theo em, từ những đầu mối hiếm hoi có thể. Những người đang yêu nhau nghĩ rằng họ thực sự hiểu nhau, đó là họ đang không trong phút giây của xa cách. Mọi cảm xúc của người kia, lòng mình chẳng thể đoán nổi, nhũng dư âm ngọt ngào, trái tim bây giờ cũng không dám ảo tưởng nhiều.

em hay cuoi nhe vi qua khu do tung co chung ta Từ giờ hãy cho phép anh được theo đuổi em
em hay cuoi nhe vi qua khu do tung co chung ta Sau những khổ đau là hạnh phúc

Chúng ta xa nhau vừa đủ để nghĩ về những điều khác biệt. Mình đã tổn thương nhau, đủ để lòng mất dần can đảm. Em hôm nay là để ngắm nhìn. Hi vọng mình bây giờ chỉ là được ở xa và cảm nhận người kia như một điều ngọt ngào vẫn đang tồn tại. Em đi xa, nỗi nhớ vẫn theo tôi từng ngày. Mọi cảm giác ồn ào đến, hôm nay chẳng là gì cả!

Tôi biết tình yêu tôi có một ngàn ích kỷ. Những lúc em áp lực và phải gồng mình, thực sự tôi đã không thể nghe được tiếng của em. Nhưng tất cả những điều chúng ta từng nếm trải, xin em đừng nói chúng “không là gì hết”. Cả cái nắm tay mình dắt nhau qua đường, những hôm tối trời đi bên nhau khép lép. Rồi nhiều đêm chợt tỉnh giấc, chắc vẫn còn nhớ lắm!

em hay cuoi nhe vi qua khu do tung co chung ta
Ảnh minh họa: Hồng Ngát

Em mạnh mẽ bao nhiêu sau vẻ bề ngoài bất cần đó?

Lúc nửa đêm, rồi em có lạc lõng và tổn thương?

Mình chẳng thể chạm vào nhau, chẳng còn là người yêu của nhau. Mình cố lại gần rồi chỉ cho nhau những tín hiệu lệch nhịp. Tôi buông bỏ vì không muốn làm em đau nữa. Rồi nếu hôm nay em còn đau, tôi phải làm thế nào để em được yên lòng?

Buồn của em, rồi sẽ trôi nhanh theo ngày tháng. Cô gái tôi quen từng luôn biết tự yêu thương bản thân mình. Buồn của em sâu trong đôi mắt long lanh, nụ cười xinh ấy chắc chắn nhiều người muốn che chở.

Không sao đâu em ạ, ta không vui được nữa, không thể làm cho nhau hạnh phúc được nữa thì ta rời bỏ. Em đừng nghĩ ngợi nhiều, tôi đã biết lỗi của tôi. Và tình mình có gì đâu: chỉ đơn giản là một hạnh phúc vừa vụt tắt.

Thời gian chẳng bao giờ giết được những năm tháng cũ, nỗi đau chẳng thể nào làm mình xóa sạch những ngọt ngào! Và em hãy nhớ: ngọt ngào còn trong tim là để mình biết tin và sống tốt. Tôi không ở đó nữa, đường phố em đi vẫn vậy. Thời gian sau lại thấp thoáng người chờ!

Em hãy cười nhé, vì quá khứ đó từng có “chúng ta”.

Nguyên Bảo

Nguồn :