Đường đến danh hiệu “Người thợ vàng nghề đúc toàn cầu”

Từ mục tiêu đặt ra là sẽ trở thành công nhân giỏi, anh Nguyễn Văn Kỳ, công nhân Công ty TNHH Toto Việt Nam đã không ngừng nỗ lực tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để nâng cao tay nghề. 
duong den danh hieu nguoi tho vang nghe duc toan cau Tự hào bàn tay người thợ trẻ Việt Nam
duong den danh hieu nguoi tho vang nghe duc toan cau Thi đua thúc đẩy tăng năng suất lao động

Cùng với đó, sự động viên, khích lệ, tạo điều kiện giúp đỡ của đồng nghiệp, ban lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn chính là “đòn bẩy” mạnh mẽ giúp người công nhân Nguyễn Văn Kỳ xuất sắc đạt giải Vàng trong cuộc Thi tay nghề đúc Toto toàn cầu và trở thành một trong 100 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018 được LĐLĐ TP Hà Nội tuyên dương.

duong den danh hieu nguoi tho vang nghe duc toan cau
Anh Nguyễn Văn Kỳ chia sẻ về quá trình phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi tại lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018

Ngay từ lần đầu gặp gỡ anh Nguyễn Văn Kỳ - niềm tự hào của gần 4.000 công nhân lao động (CNLĐ) Công ty TNHH Toto Việt Nam tại Lễ Tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018, chúng tôi đã vô cùng ấn tượng với người công nhân “tuổi trẻ tài cao” này bởi sự nhiệt tình, thân thiện, tươi vui và đặc biệt là với sự xuất sắc của bản thân khi đạt “cú đúp” danh hiệu: Người thợ vàng nghề đúc toàn cầu, Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018 nhưng anh vẫn luôn khiêm tốn và tiếp tục đặt ra mục tiêu phấn đấu trong tương lai.

Thành công từ sự tự tin, lòng yêu nghề…

Chia sẻ với chúng tôi về quá trình đi đến danh hiệu “Người thợ vàng nghề đúc toàn cầu” của mình, anh Nguyễn Văn Kỳ cho biết: “Ngay từ năm 2015, khi mới vào Công ty TNHH Toto Việt Nam làm việc, tôi đã ấp ủ mục tiêu trở thành công nhân giỏi nên trong quá trình làm việc tôi luôn nỗ lực tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để nâng cao tay nghề.

Thêm vào đó, tôi được làm việc ở môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện, đặc biệt là luôn được Ban Chấp hành Công đoàn công ty, các anh chị quản lý, các bạn đồng nghiệp quan tâm tận tình chỉ bảo chia sẻ về cách làm việc, và được tham gia nhiều khóa học đào tạo cho CNLĐ mới nên tôi đã nhanh chóng nắm bắt công việc, không những vậy tôi còn thấy yêu thích và đam mê công việc của mình.”

Chia sẻ với chúng tôi về quá trình đi đến danh hiệu “Người thợ vàng nghề đúc toàn cầu” của mình, anh Nguyễn Văn Kỳ cho biết: “Ngay từ năm 2015, khi mới vào Công ty TNHH Toto Việt Nam làm việc, tôi đã ấp ủ mục tiêu trở thành công nhân giỏi nên trong quá trình làm việc tôi luôn nỗ lực tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để nâng cao tay nghề.

Thêm vào đó, tôi được làm việc ở môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện, đặc biệt là luôn được Ban Chấp hành Công đoàn công ty, các anh chị quản lý, các bạn đồng nghiệp quan tâm tận tình chỉ bảo chia sẻ về cách làm việc, và được tham gia nhiều khóa học đào tạo cho CNLĐ mới nên tôi đã nhanh chóng nắm bắt công việc, không những vậy tôi còn thấy yêu thích và đam mê công việc của mình.”

Sau một thời gian không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt công việc được giao, anh Ký được cấp trên đánh giá cao về tay nghề và khuyến khích nên tôi đã mạnh dạn đăng kí tham gia cuộc thi tay nghề đúc.Vì là thành viên mới, cũng là lần đầu tiên tham gia, trong khi đó các anh chị em đồng nghiệp trong công ty đã làm việc lâu năm và tham gia nhiều cuộc thi không khỏi lo lắng, hồi hộp.

Song với tình yêu nghề, mong muốn giao lưu học hỏi kinh nghiệm và thử sức bản thân mình để tiếp tục nâng cao tay nghề, anh đã tự tin hơn, tâm lý thoải mái. Trải qua 3 vòng thi loại, thi loại ở nhóm, ở xưởng của mình và 5 xưởng đúc, anh đã được chọn là 1 trong 2 thí sinh có thành tích cao nhất và được vinh dự sang Nhật Bản để tham gia cuộc thi tay nghề đúc toàn cầu.

Khi ở Nhật Bản, chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn do điều kiện về thời tiết, cũng như dây chuyền, nguyên liệu đúc khác so với công ty, thêm nữa các thí sinh của các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Indonexia, Thái Lan… cũng dầy dặn kinh nghiệm, mặc dù có chút hồi hộp, nhưng tôi cảm thấy tự tin vào bản thân vì tôi đã dành nhiều thời gian luyện tập rất kĩ trước khi sang Nhật Bản, cũng như tôi đã mang theo hành trang bên mình là những lời động viên, khích lệ từ lãnh đạo công ty, công đoàn và các anh chị quản lý, đồng nghiệp. Cuối cùng kết quả cuộc thi tôi đã vươn lên và xuất sắc đạt giải Vàng người thợ đúc. Niềm vui vỡ òa khi ban tổ chức thông báo kết quả cuộc thi, vậy là tôi đã đạt được mục tiêu của mình” – anh Nguyễn Văn Kỳ vui mừng chia sẻ.

… và có hậu phương vững chãi là tổ chức công đoàn

Tại Lễ Tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đánh giá cao những thành tích mà công nhân Nguyễn Văn Kỳ đã đạt được: “Đây là công nhân có trình độ tay nghề kỹ thuật cao, cần cù, chịu khó nghiên cứu tìm tòi các giải pháp cải tiến tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt năm 2017, công nhân Nguyễn Văn Kỳ đã được Công ty TNHH Toto Việt Nam chọn cử tham gia “Hội thi tay nghề toàn cầu” tại Nhật Bản của tập đoàn và đạt giải “Người thợ vàng nghề đúc”. Đây là niềm tự hào không những của cá nhân công nhân Nguyễn Văn Kỳ mà là của cả tập thể trên 3800 CNLĐ Việt Nam đang làm việc tại công ty TNHH Toto Việt Nam.”

Trong niềm vui và tự hào khi đạt “cú đúp” danh hiệu: Người thợ vàng nghề đúc toàn cầu, Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018, anh Nguyễn Văn Kỳ chia sẻ: “Để đạt được thành tích của ngày hôm nay, ngoài cố gắng, nỗ lực của bản thân, tôi còn nhận được sự động viên, khích lệ, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty.

Trong suốt quá trình làm việc, Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban Lãnh đạo Công ty tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo để CNLĐ được trau dồi kỹ năng tay nghề, được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhau. Ngoài ra, công ty còn đào tạo sâu về chuyên môn, nghiệp vụ đúc sản phẩm, phân tích lỗi, đa năng hóa, đào tạo an toàn lao động, an toàn giao thông, 5S(Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), kỹ năng giao tiếp…

Không chỉ thế, Công đoàn công ty còn đóng góp rất nhiều cho hoạt động nâng cao tay nghề, kỹ năng cho CNLĐ như tổ chức lựa chọn và biểu dương công nhân ưu tú, công nhân có sáng kiến sáng tạo tốt hàng tháng để khích lệ kịp thời các thành viên tốt từ đó nhân rộng gương người tốt việc tốt ra toàn công ty.

Đặc biệt,Công đoànCông ty TNHH Toto Việt Nam cũng là nơi khơi nguồn và tiếp nhận những đề xuất, đóng góp ý kiến của CNLĐ để chăm lo đời sống vật chất, nâng cao chất lượng, số lượng bữa ăn ca để CNLĐ yên tâm lao động sản xuất. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được công đoàn công ty tổ chức mạnh mẽ để CNLĐ được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tại Lễ Tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018, anh Nguyễn Văn Kỳ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới tổ chức công đoàn Thủ đô đã phát động, tổ chức các phong trào thi đua trong CNLĐ, đặc biệt là quan tâm chú trọng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo… để CNLĐ có cơ hội được học hỏi, trau dồi và nâng cao kỹ năng tay nghề, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững và CNLĐ được tăng thu nhập, đảm bảo cuộc sống.

“Tôi xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công việc nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xứng đáng với sự quan tâm của Công đoàn các cấp và Ban Lãnh đạo công ty” – anh Nguyễn Văn Kỳ chia sẻ.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Những điểm nhấn để Hà Nội “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Những điểm nhấn để Hà Nội “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Cùng với các quận, huyện khác trên địa bàn Thành phố, thời gian qua công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Đống Đa đã đạt được những kết quả tích cực. Những điểm nhấn về môi trường đã góp phần xây dựng quận Đống Đa nói riêng và thành phố Hà Nội ngày càng “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.
Lời xin lỗi “leo lẻo” từ miệng người nổi tiếng

Lời xin lỗi “leo lẻo” từ miệng người nổi tiếng

Thời gian qua, việc các doanh nghiệp sử dụng nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng lớn với công chúng (KOLs) để quảng bá sản phẩm, dịch vụ không phải là chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít người vì lợi ích mà bỏ qua giá trị đạo đức, giá trị nghề nghiệp để thổi phồng, quảng cáo sai sự thật công dụng sản phẩm… Đáng nói, các chế tài xử lý lại chưa đủ mạnh, nên người trước vừa “xin lỗi”, người sau vi phạm cũng… “xin lỗi”.
Nhận định trận Bilbao vs Roma: Roma sẽ giành quyền vào tứ kết?

Nhận định trận Bilbao vs Roma: Roma sẽ giành quyền vào tứ kết?

Trận đấu giữa Athletic Bilbao và AS Roma vào lúc 00h45 ngày 14/3 trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Europa League 2024/25 hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính.
Nhận định trận Tottenham vs AZ Alkmaar: Tottenham liệu có lội ngược dòng?

Nhận định trận Tottenham vs AZ Alkmaar: Tottenham liệu có lội ngược dòng?

Vào lúc 03h00 ngày 14/3, Tottenham sẽ tiếp đón AZ Alkmaar tại sân nhà trong trận lượt về vòng 1/8 Europa League. Sau thất bại 0-1 ở lượt đi, Spurs buộc phải lội ngược dòng nếu muốn tiếp tục cuộc đua giành danh hiệu mùa này. Trong khi đó, AZ sẽ cố gắng bảo vệ lợi thế mong manh để tìm kiếm tấm vé vào tứ kết.
Nhận định trận MU vs Real Sociedad: Quỷ đỏ có lợi thế

Nhận định trận MU vs Real Sociedad: Quỷ đỏ có lợi thế

Trận lượt về vòng 1/8 Europa League giữa Manchester United và Real Sociedad sẽ diễn ra vào lúc 03h00 ngày 14/3 tại sân Old Trafford. Với trận hòa 1-1 trên sân khách, MU được đánh giá cao hơn ở lượt về.
Nhận định trận Lyon vs FCSB: Lyon lướt nhẹ vào tứ kết

Nhận định trận Lyon vs FCSB: Lyon lướt nhẹ vào tứ kết

Nhận định bóng đá trận Lyon vs FCSB diễn ra vào lúc 03h00 ngày 14/3 ở lượt về vòng 1/8 Europa League 2024/25.
Vàng khan hiếm, người dân cần cẩn trọng khi mua vàng "chợ đen"

Vàng khan hiếm, người dân cần cẩn trọng khi mua vàng "chợ đen"

Trong lúc giá vàng liên tục biến động mạnh, các chuyên gia cảnh báo người dân nên cẩn trọng trong giao dịch vàng, nhất là các giao dịch "sang tay" tại "phố vàng" hay "chợ đen" để tránh mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng.

Tin khác

Công nhân mong mỏi được tăng lương

Công nhân mong mỏi được tăng lương

Tiền lương là mối quan tâm hàng đầu của công nhân, người lao động (NLĐ) khi đi làm. Đặc biệt, trong điều kiện giá cả tiêu dùng đắt đỏ, chi phí sinh hoạt nhiều, công nhân, người lao động (NLĐ) càng mong mỏi được tăng lương để trang trải cuộc sống và có một chút tích lũy.
Đến 30/6/2025 tỉnh Hoà Bình phấn đấu xoá xong 3.194 nhà tạm, nhà dột nát

Đến 30/6/2025 tỉnh Hoà Bình phấn đấu xoá xong 3.194 nhà tạm, nhà dột nát

Theo Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hoà Bình, toàn tỉnh có 3.194 nhà tạm, nhà dột nát. Hiện đã xây mới, sửa chữa 2.198 nhà, vẫn còn 996 nhà cần tiếp tục thực hiện xây mới, sửa chữa. Mục tiêu được UBND tỉnh đặt ra, trong tháng 6/2025 hoàn thành xong việc xây dựng, sửa chữa toàn bộ số nhà này.
Số vụ tai nạn lao động vẫn tăng

Số vụ tai nạn lao động vẫn tăng

Báo cáo về tình hình tai nạn lao động năm 2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ (nay là Bộ Nội vụ) cho thấy, số vụ tai nạn lao động và số người bị nạn đều tăng.
Chỉ huy Công an Hà Nội còn hơn 12 năm công tác xin nghỉ trước tuổi

Chỉ huy Công an Hà Nội còn hơn 12 năm công tác xin nghỉ trước tuổi

Sáng 27/2, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí đối với 23 đồng chí lãnh đạo, chỉ huy cấp phòng, Công an cấp huyện.
Công chức, viên chức, người lao động được nghỉ mấy ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương?

Công chức, viên chức, người lao động được nghỉ mấy ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương?

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2025 (10/3 Âm lịch) rơi vào thứ Hai, ngày 7/4 Dương lịch, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương 1 ngày.
Hà Nội: Trên 56.500 người có công được điều dưỡng phục hồi sức khỏe

Hà Nội: Trên 56.500 người có công được điều dưỡng phục hồi sức khỏe

Năm 2024, 5 Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công và các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội thực hiện chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe đối với 56.578 đối tượng.
Rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng, chuẩn bị phương án tăng lương

Rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng, chuẩn bị phương án tăng lương

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề nghị các địa phương cần cập nhật lại địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu, để chuẩn bị phương án đề xuất với Chính phủ về việc điều chỉnh mức lương tối thiểu trong năm 2025...
Quy định mới về phân loại lao động theo điều kiện lao động

Quy định mới về phân loại lao động theo điều kiện lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư 03 quy định tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động, chính thức áp dụng từ ngày 1/4/2025...
Niềm vui của những người không chọn ngày mở hàng

Niềm vui của những người không chọn ngày mở hàng

Được khách nhớ và sử dụng dịch vụ của mình chính là ngày mở hàng tốt nhất. Đây là quan điểm của không ít chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh, gara ô tô, cùng các ngành hàng dịch vụ khác trong những ngày đầu năm mới.
Ca trực đặc biệt ngày 30 Tết của công nhân môi trường

Ca trực đặc biệt ngày 30 Tết của công nhân môi trường

Ngày 28/1 (tức 29 Tết), trong quá trình kiểm tra công tác duy trì vệ sinh môi trường phục vụ Tết Nguyên đán, lãnh đạo Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) ghi nhận một trường hợp hy hữu - lái xe đưa theo 2 con nhỏ đi cùng trên xe trong quá trình thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường.
Xem thêm
Phiên bản di động