M
17:31 | 21/02/2018

Du xuân Vũng Tàu: Khách như “nêm”, nhà nghỉ ém phòng, đồ ăn tăng giá

Ngày 5 Tết Mậu Tuất, khách du lịch đến Vũng Tàu tắm biển du xuân tăng đột biến so với hai ngày mùng 3 và 4. Ghi nhận lúc 10 giờ sáng cùng ngày, các tuyến đường Thuỳ Vân, đoạn tượng chúa giang tay, Bãi Trước (đường Hạ Long) người xe như mắc cửi. Đoạn đường Bãi Dâu (Hạ Long) hàng trăm xe ô tô nối đuôi nhau cả hai km bò từng mét một. Nhiều xe máy phải vòng chiều ngược lại tìm lối thoát.

du xuan vung tau khach nhu nem nha nghi em phong do an tang gia Văn Miếu đông nghẹt người xin chữ đầu Xuân
du xuan vung tau khach nhu nem nha nghi em phong do an tang gia Nhiều trò chơi phục vụ trẻ em vui xuân
du xuan vung tau khach nhu nem nha nghi em phong do an tang gia
Bãi Trước Vũng Tàu người xe tấp nập sáng 5 Tết

Cũng thời điểm này, hàng ngàn du khách “phượt” bằng xe máy tạm “hạ cánh” dọc eo đường trước tượng chúa giang tay, ngắm biển. Dịch vụ giữ xe máy tự phát “mọc” hai bên đường trong tình trạng quá tải dù giá gửi đã 10.000 đồng/xe.

du xuan vung tau khach nhu nem nha nghi em phong do an tang gia
Xe ô tô nối đuôi nhau kẹt cứng ở Bãi Dâu (đường Hạ Long)

Bãi tắm Thuỳ Vân lúc 10 giờ sáng cùng ngày “nêm” kín người tắm biển, phơi nắng. Trong khi đó, dòng người vẫn tiếp tục nối đuôi nhau “lội bộ” ra Miễu Hòn Bà. Số thanh niên thích độ cao thì trèo lên núi Lớn, phóng tầm mắt ngắm biển.

Ông Phạm Khắc Tộ, Phó Giám đốc Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu cho biết lúc 10 giờ sáng 5 Tết: “Từ ngày 14-2 đến 19-2 (tức 29 tháng chạp năm Đinh Dậu đến 4 Tết xuân Mậu Tuất), thành phố Vũng Tàu đón khoảng 141 ngàn lượt khách đến tắm biển vui xuân. Trong đó, ngày 4 Tết đông nhất, khoảng trên 80 ngàn lượt người. Ngày 5, khách có giảm chút, song vẫn nghẹt cứng các bãi biển, khu vui chơi”, ông Tộ, nói

du xuan vung tau khach nhu nem nha nghi em phong do an tang gia
Đường Thùy Vân trưa 5 Tết Mậu Tuất

Do khách đến Vũng Tàu tắm biển tăng cao, giá phòng ở các nhà nghỉ cũng tăng gấp 3,4 lần so với ngày thường, thậm chí có nhà nghỉ tăng giá theo giờ.

Tại khách sạn H. Hà đường Trần Bình Trọng, giá ngày thường là 300.000 đồng/ ngày đêm phòng đôi, thì đêm ngày 4 Tết, giá 1, 6 triệu đồng/ phòng đơn. Các khách sạn có sao đều hết phòng. Nhiều khách đến từ miền Tây, Tây Ninh không thuê được phòng đành “ngược” biển Long Hải.

du xuan vung tau khach nhu nem nha nghi em phong do an tang gia
Bãi tắm Thùy Vân đầu giờ chiều 5 Tết Mậu Tuất, người vẫn như “nêm”

Anh Mai Văn Tươi cùng vơi con đến từ quận Phú Nhuận TP. Hồ Chí Minh cho biết, gia đình anh đến Vũng Tàu tắm biển chiều 4 Tết, song không thuê được phòng nên phải “chạy” lên biển Long Hải. Trong khi đó, anh Trần Văn Nhân cùng bạn gái đến Vũng Tàu từ Cần Thơ.

Đêm 3 Tết nghỉ ở nhà nghỉ H. Hà với giá 500.000 đồng/ ngày đêm, sớm hôm sau, chủ nhà nghỉ đòi tăng giá 1.000.000 đồng/ ngày đêm. Do không đủ tiền, anh Nhân đành chạy lên Long Hải rồi bắt xe đò về Cần Thơ trong đêm ngày 3 Tết

Nắm được nhu cầu khách tăng cao, nhiều nhà nghỉ “ém” phòng không cho thuê ngày, mà cho thuê giờ với giá 250.000 đồng/ giờ. Dĩ nhiên, loại phòng này chỉ dành cho khách “cặp”.

Anh Đinh Văn Thắm, chủ quán phở Bắc Hải ở đường Trần Bình Trọng cho biết, giá ngày thường 25.000/ tô phở, ngày tết tăng lên 40.000 đồng. Nguyên sáng 4 tết, anh bán trên 300 tô. “Tăng 15.000 đồng/ tô so với ngày thường, vì phải thuê nhân viên 200.000 đồng/ sáng bưng bê. Thịt bò cũng tăng 15 phần trăm. Ngày Tết, tuy giá cao chút so với ngày thường, nhưng khách vẫn chấp nhận được”, anh Thắm cho biết.

Mai Thắng

Nguồn :