M
13:49 | 18/09/2018

Đơn phương chấm dứt HĐLĐ có bị phạt?

(LĐTĐ) Hỏi: Hiện tại tôi đang làm phiên dịch cho 1 công ty Hàn Quốc tại Hà Nội. Hợp đồng lao động tôi ký với công ty có thời hạn là 3 năm. Hiện tại, tôi mới làm được 1 năm nhưng sắp tới chồng tôi chuyển công tác vào thành phố Hồ Chí Minh và gia đình tôi dự định chuyển hẳn vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Vì vậy, tôi muốn xin nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Tôi muốn hỏi là tôi chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn có bị phạt không? Hoàng Thị Tú Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

don phuong cham dut hdld co bi phat Chấm dứt HĐLĐ khi doanh nghiệp thay đổi cơ cấu
don phuong cham dut hdld co bi phat Trung tâm thể thao Mường Thanh: Đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật?
don phuong cham dut hdld co bi phat NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ khi bị cưỡng bức lao động

Trả lời:

Điểm c, khoản 2, Điều 11 Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

“Điều 11. Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

2. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động tại Điểm d Khoản 1 Điều 37 của Bộ luật Lao động trong các trường hợp sau đây:

c) Gia đình gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa, dịch bệnh hoặc chuyển chỗ ở mà người lao động đã tìm mọi biện pháp nhưng không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động.”

Theo quy định trên, đối chiếu với trường hợp của chị, nếu gia đình chị có dự định chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để sinh sống và không thể tiếp tục làm việc ở Hà Nội thì chị có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, chị phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Cụ thể, khoản 2, Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

“ Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Trường hợp của bạn là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 và hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng lao động xác định thời hạn. Vì vậy, khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, bạn phải báo cho người sử dụng lao động trước ít nhất là 30 ngày trước khi nghỉ việc để người sử dụng lao động có thể sắp xếp được công việc và tìm kiếm người thay thế cho vị trí của bạn.

Trên đây là phần tư vấn của Luật sư, hy vọng phần tư vấn của chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc của bạn.

Văn phòng Luật sư số 5 Hà Nội

Nguồn :