M
11:23 | 01/11/2015

Diễn đàn khởi nghiệp: Hỗ trợ ý tưởng sáng tạo cho giới trẻ

Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia - Ngày sáng tạo 2015 không chỉ tạo nên mạng lưới khởi nghiệp rộng khắp, chương trình còn giúp hình thành và kết nối giữa doanh nhân thành đạt nhằm hỗ trợ và hiện thực hóa dự án của các bạn trẻ.

Xây dựng chương trình khởi nghiệp hỗ trợ thanh niên
5 nghề nên làm trước khi khởi nghiệp kinh doanh
Bốn kỹ sư MIT chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp
Lời khuyên dành cho những nhà khởi nghiệp trẻ

Tối 31/10, Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia - Ngày sáng tạo 2015 do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ tổ chức tại Trường đại học Kinh tế quốc dân đã thu hút nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp và yêu thích kinh doanh tham gia. Diễn đàn nhằm góp phần nâng cao kỹ năng sống, lãnh đạo, hội nhập cho thanh niên, thúc đẩy thanh niên đổi mới sáng tạo trong học tập, lập thân và lập nghiệp.

Trong những năm qua, chương trình khởi nghiệp quốc gia đã phát hiện, nuôi dưỡng, hỗ trợ nhiều ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo của giới trẻ Việt Nam qua việc kết nối sinh viên và thanh niên với các tổ chức xã hội uy tín, doanh nghiệp và các đối tác nhằm mục tiêu hỗ trợ sinh viên và thanh niên lập thân lập nghiệp. Cùng với đó, chương trình còn tổ chức các hoạt động đào tạo, nâng cao kỹ năng sống, lãnh đạo, hội nhập cho thanh niên, thúc đẩy thanh niên đổi mới sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, ươm tạo các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khoa học - công nghệ từ các đề tài, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao của thanh niên. 

Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia - Ngày sáng tạo 2015 

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam,cho biết: “Thanh niên Việt Nam là lực lượng xã hội to lớn, chiếm hơn 35,5% lực lượng lao động xã hội. Đây là nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh đất nước. Trong đó có một bộ phận không nhỏ thanh niên mang đầy hoài bão, muốn lập thân, lập nghiệp, cống hiến, dựng xây đất nước”.

Đến với diễn đàn, nhiều thanh niên, sinh viên có cơ hội chia sẻ khó khăn trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm từ những thành công và thất bại trên con đường dẫn đến vinh quang của “những người trẻ thành đạt”. Không ít bạn trẻ có ý tưởng, đam mê và mong muốn biến ý tưởng thành hiện thực. Các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế đã giải đáp các thắc mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm để các bạn trẻ vững tin khởi nghiệp. Các chủ đề được trình bày xoay quanh các vấn đề như: tại sao cần khởi nghiệp, tiềm năng khởi nghiệp, tác động của hội nhập đến doanh nghiệp khởi nghiệp,…

Cũng tại diễn đàn lần này, ban tổ chức đã công bố sáng chế khoa học quy trình xác thực chống giả - một trong những thành tựu điển hình nhất trong chương trình khởi nghiệp quốc gia 2014 nhằm khuyến khích thế hệ trẻ đam mê sáng tạo nhiều hơn.

T.L

Nguồn :